Rà soát hỗ trợ lao động khó khăn do dịch COVID-19

Quang Phồn (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 24/09/2020 08:53 GMT+7

VTV.vn - Sự sẻ chia, hỗ trợ kịp thời từ những tổ công tác của công đoàn đã giúp hạn chế được tình trạng cắt giảm lao động tại các khu công nghiệp.

Đợt dịch thứ hai bùng phát vào cuối tháng 7 đã khiến các doanh nghiệp và người lao động tiếp tục rơi vào khó khăn. Tại Hà Nội, trên 30.000 công nhân mất việc làm, thiếu việc làm, phải nghỉ luân phiên, thu nhập giảm sút. Thời gian qua, Công đoàn Hà Nội liên tục rà soát, hỗ trợ lao động khó khăn do dịch, làm thế nào để giữ việc làm cho người lao động.

Rà soát hỗ trợ lao động khó khăn do dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Liên đoàn lao động Hà Nội đã có buổi làm việc với Công ty Đồ chơi Chee Wah Việt Nam (Hà Nội), nơi có hơn 2.000 công nhân đang lo lắng vì không biết ai sẽ bị cắt hợp đồng trong tháng này vì hơn 2 tháng nay, hàng sản xuất ra chất ứ các kho, không xuất được.

Sau 2 giờ thương lượng, doanh nghiệp đã cam kết không sa thải lao động và nhất trí sẽ bàn bạc với công đoàn cơ sở về tình hình đơn hàng và việc làm tại các xưởng.

Đến thời điểm này, thu nhập bình quân tại công ty vẫn duy trì ở mức gần 7 triệu đồng/tháng. Tuy không bằng thời điểm trước dịch nhưng lao động vẫn yên tâm vì chưa có người nào bị cắt giảm.

Không chỉ hạn chế góp phần hạn chế sa thải lao động, công đoàn Hà Nội đã liên tục rà soát và hỗ trợ trực tiếp cho 68.000 lao động, giáo viên ngoài công lập bị mất việc làm, có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động trong đợt dịch vừa qua.

Công đoàn Hà Nội sẽ tiếp tục duy trì các tổ công tác nhằm rà sát, hỗ trợ kịp thời lao động khó khăn từ nay đến cuối năm.

Mất việc vì COVID-19, người lao động được hưởng quyền lợi gì? Mất việc vì COVID-19, người lao động được hưởng quyền lợi gì? Hỗ trợ người lao động ngụ cư trên địa bàn chợ Long Biên mùa COVID-19 Hỗ trợ người lao động ngụ cư trên địa bàn chợ Long Biên mùa COVID-19 Xem xét hỗ trợ gần 27.500 lao động tự do bị ảnh hưởng COVID-19 Xem xét hỗ trợ gần 27.500 lao động tự do bị ảnh hưởng COVID-19

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước