Rét dưới 10 độ C, học sinh Hà Nội được nghỉ học

PV Tổng hợp-Thứ bảy, ngày 23/01/2016 06:56 GMT+7

VTV.vn - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có công văn về việc quy định nghỉ học, đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh.

Trước đợt rét đậm, rét hại kéo dài từ 23-27/1, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có công văn 329 gửi Phòng Giáo dục các quận, huyện, thị xã, đơn vị trực thuộc, đặc biệt là trường học vùng nông thôn, miền núi về việc đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh.

Công văn nêu rõ, căn cứ vào tình hình thời tiết thực tế, các trường học chủ động quyết định cho học sinh nghỉ học. Với cấp mầm non, tiểu học, nhà trường có thể cho nghỉ khi nhiệt độ từ 10 độ C trở xuống. Học sinh THCS có thể được nghỉ khi nhiệt độ xuống dưới 7 độ C.

Bên cạnh đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng yêu cầu lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, thị xã và thủ trưởng đơn vị trực thuộc chỉ đạo: Kiểm tra, sửa chữa kịp thời phòng học, phòng chức năng, bán trú, phòng ăn, đảm bảo tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh. ​Đặc biệt, các trường mầm non cần đảm bảo có nước ấm để chăm sóc và phục vụ trẻ.

Những trường tổ chức bán trú, phải đảm bảo đủ thức ăn và thực phẩm sạch, chế độ ăn hợp lý, cơm, thức ăn nóng sốt; chỗ nghỉ trưa ấm áp; chuẩn bị các loại thuốc men phục vụ công tác y tế học đường.

Không tổ chức hoạt động tập trung ngoài trời, cần đảm bảo sức khỏe cho học sinh khi học thể dục ngoài trời. Nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm và không bắt buộc các em mặc đồng phục trong những ngày giá rét.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước