Sơn La: Tiêu hủy gia cầm bị cúm H5N6 chậm chạp

Đức Quang - Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 27/11/2015 11:34 GMT+7

VTV.vn - Theo Chi cục Thú y tỉnh Sơn La, hiện nay, dịch lở mồm long móng đã cơ bản được khống chế, trong khi đó dịch cúm gia cầm H5N6 mới được khoanh vùng.

Theo báo cáo của Trạm thú y TP Sơn La, dịch bệnh cúm gia cầm H5N6 xảy ra trên địa bàn từ ngày 6/11 từ 4 hộ chăn nuôi thuộc bản Lụa, bản Sàng và bản Pọng, xã Hua La. Đây là các hộ gia đình nuôi gà ri lai theo hướng sinh học thuộc dự án của Hội nông dân xã với 3.000 con giống được nhập từ huyện Đan Phượng, Hà Nội. Sau đó dịch bệnh đã lây sang đàn gà nuôi thả của các hộ gia đình khác làm trên 320 con bị ốm, chết.

Những ngày qua, việc khoanh vùng cách ly số gia cầm ốm, công tác vệ sinh tiêu trùng khử độc chuồng trại khu vực có ổ dịch đã được các đơn vị chức năng thực hiện. Tuy nhiên, người dân địa phương cho biết, việc tiêu hủy số gia cầm bị nhiễm bệnh vẫn còn phải chờ đợi.

Do chủng cúm gia cầm mới H5N6 lần đầu tiên xuất hiện ở TP Sơn La, nên ngành thú y tỉnh khuyến cáo người dân thực hiện đúng nguyên tắc 5 không: Không giấu dịch; không mua bán gia cầm, sản phẩm gia cầm mắc bệnh; không bán chạy gia cầm mắc bệnh; không chăn thả rong hoặc vận chuyển gia cầm bị mắc bệnh ra khỏi vùng dịch; không vứt xác gia cầm bừa bãi ra môi trường. Khi phát hiện gia cầm có biểu hiện ốm, chết cần báo ngay cho cơ quan chức năng để kịp thời xử lý.

Sơn La công bố dịch cúm gia cầm H5N6 Sơn La công bố dịch cúm gia cầm H5N6

VTV.vn - Tỉnh Sơn La vừa công bố dịch cúm gia cầm H5N6 và dịch lở mồm long móng trên địa bàn tỉnh. Chỉ trong10 ngày phát hiện dịch, toàn tỉnh đã có hơn 300 gia cầm ốm, chết.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước