Song Nhi chuẩn bị xuất viện sau gần 3 tháng phẫu thuật tách dính

Vũ Em (VTV Digital) - Ảnh: BV Nhi đồng Thành phố-Thứ tư, ngày 07/10/2020 06:15 GMT+7

Chị em Song Nhi và mẹ cùng các y bác sĩ tại bệnh viện Nhi đồng TP.HCM.

VTV.vn - Sau gần 3 tháng, hai bé Trúc Nhi, Diệu Nhi đã hồi phục. Dự kiến, hai bé sẽ được xuất viện vào sáng nay (7/10).

Từ một cơ thể duy nhất, hai bé Trúc NhiDiệu Nhi đã được tách thành hai cơ thể độc lập. Cuộc đại phẫu với sự huy động gần 100 y bác sĩ, nhân viên y tế trở thành một cuộc mốc lịch sử vẽ lại hình hài cho hai bé đã thu hút hàng triệu người theo dõi.

Song Nhi chuẩn bị xuất viện sau gần 3 tháng phẫu thuật tách dính - Ảnh 1.
Song Nhi chuẩn bị xuất viện sau gần 3 tháng phẫu thuật tách dính - Ảnh 2.
Song Nhi chuẩn bị xuất viện sau gần 3 tháng phẫu thuật tách dính - Ảnh 3.

Hai chị em Trúc Nhi, Diệu Nhi đã có thể ngồi vững.

Sức khỏe của hai bé hiện đã ổn định, được tập vật lý trị liệu và học các bài học đầu tiên về đi đứng, ăn và các bài học về cảm xúc. Dự kiến sau 1 tháng nữa, các bác sĩ sẽ tiếp tục mổ để chỉnh hình các cơ quan hoàn thiện cho hai bé.

Trúc Nhi và Diệu Nhi là cặp song sinh dính liền vùng bụng chậu hiếm gặp. Từ khi sinh ra, các bác sĩ đã theo dõi và điều trị hai bé tại bệnh viện cho đến khi thực hiện cuộc đại phẫu tách dính.

Song Nhi chuẩn bị xuất viện sau gần 3 tháng phẫu thuật tách dính - Ảnh 4.

Trên trang fanpage của bệnh viện là những dòng chia sẻ đầy ấm áp và xúc động:

"Người ơi, người ở í a đừng về…

Làm sao, làm sao để vui khi vắng đi một người...

Biết nói gì hơn, hơn 15 tháng nhập viện, nằm viện, gần 3 tháng sau cuộc đại phẫu lịch sử để thay đổi số phận, cùng nhau vượt khó và khôn lớn từng ngày trước sự theo dõi của biết bao tấm lòng mong đợi của cả nước...

Quá nhiều kỷ niệm, quá nhiều yêu thương tại ngôi nhà và nơi đã sinh ra hai con lần thứ hai này. Sáng 7/10, hai con sẽ được xuất viện và một lễ xuất viện ấm áp để chào tạm biệt hai con, một lễ tri ân từ Sở Y tế TP.HCM để gửi trao và ghi nhận sự đóng góp, sự kết tinh trí tuệ của tập thể những con người quả cảm hết lòng vì đại cuộc và một kỷ lục Guiness Việt Nam đầy tính nhân văn cũng sẽ được xác lập và được công nhận trịnh trọng.

Ngay lúc này đây, hai con đang quyến luyến vui đùa cùng cô điều dưỡng, các y bác sĩ, những người cha người mẹ thứ hai, thứ ba..., thứ n của con luôn sẵn sàng để được yêu và chăm lo suốt cho hai chị em, họ bùi ngùi thử những chiếc váy đầm lộng lẫy nhất, ôm hai con thật chặt, thật chặt, tiếp sức cho hai con thật mạnh giỏi ngày trở lại..."

Trúc Nhi - Diệu Nhi đón Trung thu đầu tiên sau ca đại phẫu Trúc Nhi - Diệu Nhi đón Trung thu đầu tiên sau ca đại phẫu Trúc Nhi - Diệu Nhi cười tươi, nô đùa trong vòng tay ba mẹ Trúc Nhi - Diệu Nhi cười tươi, nô đùa trong vòng tay ba mẹ 13 giờ cân não của ca phẫu thuật tách dính Song Nhi 13 giờ cân não của ca phẫu thuật tách dính Song Nhi

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước