Sốt xuất huyết diễn biến phức tạp tại Đăk Lăk, Bình Thuận

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 23/09/2015 13:18 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Thời điểm này, tình hình bệnh sốt xuất huyết tiếp tục đang là mối lo ngại ở các tỉnh, thành, khi liên tiếp các ca mắc sốt xuất huyết tăng cao tại Đăk Lăk và Bình Thuận.

Tại tỉnh Đăk Lăk, mặc dù chưa bùng phát thành dịch, song bệnh sốt xuất huyết đang diễn biến hết sức phức tạp trong những ngày gần đây. Đáng chú ý, năm nay, “điểm nóng” của bệnh lại nằm tại các địa phương mà năm 2014 có số lượng bệnh nhân rất ít như: thành phố Buôn Ma Thuột, huyện Krông Ana. Đặc biệt, hàng chục ca bệnh nặng đang phải cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh trong tình trạng nguy hiểm và lây lan nhanh. Hầu hết các cơ sở điều trị ở đây đang trong tình trạng quá tải, nhất là bệnh nhân nhỏ tuổi.

Tại Bình Thuận, số ca mắc sốt xuất huyết đã tăng gấp 2 - 3 lần so với cùng kỳ năm 2014. Đặc biệt, năm nay số ca mắc ở người từ 15 tuổi trở lên tăng cao. Thị xã La Gi, địa phương có số ca mắc sốt xuất huyết cao nhất tỉnh, tình hình bệnh vẫn chưa có dấu hiệu giảm mà tiếp tục gia tăng và phân bố đều ở khắp 9 xã, phường.

Bên cạnh các biện pháp phòng ngừa, ngành y tế cũng khuyến cáo người bệnh nên đến các cơ sở khám chữa bệnh kịp thời khi thấy các dấu hiệu như: sốt cao kéo dài 2 - 7 ngày, đau đầu, nổi mẩn, phát ban.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước