Sốt xuất huyết tiếp tục diễn biến phức tạp

Ban Thời sự, icon
01:34 ngày 19/09/2015

VTV.vn - Hiện nay sốt xuất huyết vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp tại các địa phương, nhất là tại một số tỉnh như: Khánh Hòa, Hậu Giang.

Bệnh nhân mắc sốt xuất huyết được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa. (Ảnh: baokhanhhoa.com.vn)

Bệnh sốt xuất huyết gia tăng đột biến đang là mối lo ngại tại hầu hết các tỉnh, thành trên cả nước. Thủ tướng Chính phủ cũng đã có công điện yêu cầu các tỉnh, thành, bộ ngành quyết liệt triển khai phòng chống dịch sốt xuất huyết. Tuy nhiên, hiện nay sốt xuất huyết vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp tại các địa phương.

Khánh Hòa là một trong những địa phương có số ca mắc sốt nhiều nhất hiện nay tại các tỉnh Nam Trung Bộ. Những ngày qua, số ca mắc sốt xuất huyết liên tục tăng. Đến nay, toàn tỉnh Khánh Hòa đã có hơn 2.100 ca mắc sốt xuất huyết, gấp 3,5 lần so với cùng kỳ năm 2014. Đáng lưu ý, hiện nay chỉ những nơi nào xuất hiện ổ dịch thì địa phương mới tiến hành phun hóa chất.

Mặc dù là địa phương có số ca mắc sốt xuất huyết giảm hơn so với cùng kỳ, song tỉnh Hậu Giang vẫn tăng cường mở các chiến dịch diệt bọ gậy, cử các cán bộ tuyên truyền đến từng nhà dân vận động người dân phòng chống sốt xuất huyết.

Công điện của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phòng chống sốt xuất huyết Công điện của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phòng chống sốt xuất huyết

VTV.vn - Ngày 11/9, Thủ tướng Chính phủ đã có Công điện số 1632/CĐ-TTg về việc tăng cường công tác phòng chống sốt xuất huyết.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục