Tạo cơ hội việc làm cho người khuyết tật sau đại dịch

Ánh Kim, Vũ Nhất-Thứ ba, ngày 03/05/2022 11:48 GMT+7

VTV.vn - Vừa tạo cơ hội việc làm, vừa hướng nghiệp - người lao động yếu thế và các doanh nghiệp đang có cơ hội xóa bỏ rào cản tại những phiên giao dịch việc làm đặc biệt ở Hà Nội.

Trong điều kiện bình thường, cơ hội việc làm đối với người khuyết tật vốn đã khó khăn thì 2 năm qua, do ảnh hưởng bởi dịch bệnh vấn đề giải quyết việc làm cho người khuyết tật càng thêm nhiều trở ngại.

Để phần nào tháo gỡ cũng như định hướng người khuyết tật đến gần hơn với nhu cầu của thị trường lao động, tại Hà Nội, hoạt động của các phiên giao dịch việc làm, tuyển dụng lao động là người khuyết tật đang được đẩy mạnh.

Tạo cơ hội việc làm cho người khuyết tật sau đại dịch - Ảnh 1.

Có sự chuẩn bị trước, Chi khá tự tin giới thiệu về bản thân mình. Bị khuyết tật vận động nên em mong muốn tìm được một công việc văn phòng. Sau gần một năm gặp khó khi tìm việc do dịch bệnh, với Chi, phiên giao dịch việc làm là cơ hội để em được tiếp xúc, tìm kiếm thông tin trực tiếp từ nhiều nhà tuyển dụng.

Tạo cơ hội việc làm cho người khuyết tật sau đại dịch - Ảnh 2.

Còn với Thùy Linh, tập trung hoàn thành một sản phẩm thủ công ngay tại bàn tư vấn, lần đầu tiên tham gia, chị Linh cũng như nhiều người khuyết tật khác, phần nào yên tâm khi được thử sức ngay với công việc, đặc biệt là với ngành nghề sản xuất hàng thủ công.

10 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng, tuyển sinh lao động là người khuyết tật với hơn 300 chỉ tiêu. Phiên giao dịch việc làm riêng biệt được Trung tâm dịch vụ việc làm thành phố Hà Nội tổ chức trong tháng 4, được kỳ vọng vừa tạo cơ hội việc làm, vừa hướng nghiệp cho nhóm lao động này.

Tạo cơ hội việc làm cho người khuyết tật sau đại dịch - Ảnh 3.

Hiện tại, thành phố Hà Nội có khoảng hơn 100.000 người khuyết tật, trong đó hơn 30.000 người có khả năng lao động. Theo kế hoạch, trong năm 2022, thành phố sẽ tiếp tục tổ chức các phiên giao dịch việc làm dành riêng cho nhóm lao động yếu thế, đặc biệt là người khuyết tật, từng bước xoá bỏ rào cản giữa nhóm lao động này và nhu cầu thị trường thực tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước