Taxi "bủa vây" cổng bệnh viện, "nhờn" luật?

Lô Dũng (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 08/11/2020 08:09 GMT+7

VTV.vn - Tình trạng này đã tồn tại từ lâu. Nhiều giải pháp cũng đã được triển khai nhưng tới nay, câu chuyện vẫn chưa có chuyển biến.

Cổng bệnh viện bị vây kín bởi xe taxi, xe chạy dịch vụ đang gây nên tình trạng lộn xộn, cản trở giao thông, thậm chí khiến xe cấp cứu chở bệnh nhân cũng không thể ra vào.

"Đề nghị mọi người tránh sang một bên để xe cấp cứu chuyển bệnh nhân vào viện" - những tiếng loa nhắc nhở như vậy không ngừng vang lên nhưng hiệu quả cũng không được là bao. Bao vây xung quanh cổng viện là xe ôm, taxi vẫn dừng đỗ bừa bãi. Lòng đường đã chật hẹp lại càng chật hẹp hơn và ùn ứ giao thông là câu chuyện thường ngày.

Taxi bủa vây cổng bệnh viện, nhờn luật? - Ảnh 1.

Xe vận chuyển bệnh nhân dù có còi và đèn ưu tiên cũng không thoát khỏi dòng phương tiện. Những người bảo vệ bệnh viện thì gần như bất lực trước đám đông.

Bảo vệ không có đủ thẩm quyền, lực lượng công an lại không có mặt thường xuyên nên bất kể giờ nào, giao thông ở khu vực này vẫn luôn lộn xộn.

Làm mờ, thậm chí dùng sơn hoặc dán băng dính để che biển số xe là những chiêu trò mà một số lái xe taxi áp dụng từ khi khu vực cổng Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội lắp đặt camera ghi hình phạt nguội lỗi dừng đỗ đón khách sai quy định.

Một khi các lỗi vi phạm không bị xử lý triệt để sẽ dẫn đến thái độ "nhờn" Luật Giao thông của không ít lái xe taxi. Khu vực cổng Bệnh viện Bạch Mai ở đường Giải phóng sẽ còn là một điểm nóng về lộn xộn và ùn tắc.

Việc vây kín các cổng bệnh viện như vậy không chỉ gây mất trật tự mà còn có nguy cơ tước đi cơ hội của những người bệnh mà đôi khi sự sống/chết phụ phuộc vào thời gian cấp cứu nhanh hay chậm.

Bắt 7 tài xế taxi hỗn chiến tranh giành khách trước cổng bệnh viện Bắt 7 tài xế taxi hỗn chiến tranh giành khách trước cổng bệnh viện

VTV.vn - Cho rằng bị giành khách, khoảng 7 tài xế taxi đã lao vào tấn công lái xe của hãng khác.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước