Cần cân nhắc rất kỹ việc tách thành 2 luật từ Luật Giao thông đường bộ

Minh Hằng (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 15/09/2020 18:47 GMT+7

Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Chiều 15/9, tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đa số các ý kiến nhất trí với tính cấp thiết của việc sửa đổi lần này sau khi đã đi vào thực thi được 12 năm.

Tuy nhiên, vẫn còn một số ý kiến khác nhau liên quan đến 2 dự thảo luật là Luật Giao thông đường bộ và Luật Bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ, bởi hiện tại có nhiều nội dung giữa 2 luật khi tách vẫn còn chồng chéo. 

Do đó, các đại biểu đề nghị cần phải cân nhắc và đánh giá thêm kinh nghiệm quốc tế trong việc tách thành 2 dự án luật, đảm bảo được sự an toàn cho người tham gia giao thông, giảm tai nạn.

Bên cạnh đó, các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng đánh giá về nhưng nội dung khác trong dự thảo luật như quy định tỷ lệ quỹ đất dành cho giao thông đường bộ trong đô thị nhằm giảm ùn tắc, xem xét quy định thêm một chương về đường cao tốc, cân nhắc việc đầu tư hạ tầng giao thông thuộc điều chỉnh luật đầu tư công thay vì luật giao thông đường bộ hay cân nhắc về việc sử dụng tạm thời gầm cầu cạn để trông, giữ phương tiện tham gia giao thông đường bộ.

Dự thảo Luật Giao thông đường bộ 2020 có gì mới? Dự thảo Luật Giao thông đường bộ 2020 có gì mới?

VTV.vn - Khi tham gia giao thông, các xe phải bật đèn cả ban ngày, gặp đèn xanh cũng phải dừng lại khi phía trước có ùn tắc… là một số quy định mới trong dự thảo đang được xem xét.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước