Thí điểm xử lý ô nhiễm sông Tô Lịch: Công ty JVE khẳng định vẫn muốn tiếp tục

Đình Quân (VTV Digital)-Thứ tư, ngày 17/06/2020 11:10 GMT+7

Ảnh: Dân trí.

VTV.vn - JVE bày tỏ muốn tiếp tục được thực hiện dự án làm sạch sông Tô Lịch tại Hà Nội nhưng có sự kết hợp của hệ thống cống ngầm thu gom nước thải mà thành phố đang triển khai.

Tại buổi giao ban Báo chí Thành ủy chiều 16/6, đại diện Sở Xây dựng Hà Nội thông tin về việc xử lý nước thải, trong đó có hoạt động xử lý ô nhiễm tại sông Tô Lịch bằng công nghệ Nhật Bản.

Thành phố đã họp và yêu cầu công ty báo cáo rõ kết quả thí nghiệm, cung cấp các văn bản pháp lý liên quan đến công ty và công nghệ xử lý, tuy nhiên phía bên đơn vị Nhật Bản vẫn chưa gửi tài liệu và liên hệ lại nên có thể coi này là công ty đã từ bỏ việc xử lý trên sông Tô Lịch.

Sáng 17/6, phía công ty JVE đã có văn bản phản hồi. Đại diện Công ty JVE phủ nhận việc từ bỏ thí điểm xử lý ô nhiễm sông Tô Lịch bằng công nghệ Nano-Bioreactor của Nhật Bản và cho biết ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến việc cung cấp các tài liệu cho thành phố gặp khó khăn, đồng thời các chuyên gia Nhật Bản chưa thể nhập cảnh vào Việt Nam và tiến hành các nội dung như đã đề cập.

JVE không có thẩm quyền thay thế phía đơn vị Nhật Bản để hoàn thành các yêu cầu mà các cơ quan của Hà Nội đưa ra. Đơn vị này cho biết, việc sục khí nano sẽ giúp xử lý phần ô nhiễm trong lòng sông bao gồm bùn, chất thải và mùi hôi thối. Kế hoạch xử lý sẽ được đơn vị trình lên lãnh đạo thành phố.

Nhật Bản công bố kể hoạch làm sạch toàn tuyến sông Tô Lịch và hồ Tây Nhật Bản công bố kể hoạch làm sạch toàn tuyến sông Tô Lịch và hồ Tây

VTV.vn - Tổ chức Xúc tiến thương mại - Môi trường Nhật Bản sẵn sàng đầu tư 100% chi phí xây dựng hệ thống xử lý ban đầu cho toàn bộ sông Tô Lịch, hồ Tây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước