Thí sinh mệt nhoài sau 20 ngày chạy đua nộp, rút hồ sơ

Kim Hải, Lan Anh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 20/08/2015 19:24 GMT+7

VTV.vn - 20 ngày của đợt 1 xét tuyển đại học, cao đẳng 2015 đã khép lại với quá nhiều điểm mới, quá nhiều cảm xúc và cũng tốn quá nhiều công sức của những người trong cuộc.

Nhiều phụ huynh và thí sinh đã "mất ăn mất ngủ", chạy qua chạy lại hết trường này đến trường kia để rút, nộp hồ sơ. Trong khi đó, ở nhà luôn có một người túc trực để cập nhật thông tin trên Internet. Chính vì thế, nhiều người đã ví von kỳ thi năm nay như “tham gia đánh trận" hay “chơi chứng khoán".

Việc Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép thí sinh tùy ý nộp và rút hồ sơ đã tạo cơ hội tối đa cho các em, nhưng mặt khác lại khiến tình hình trở nên mất kiểm soát; không thể dự đoán trước. Trong đó, vất vả nhất trong kỳ xét tuyển này là các thí sinh ở tỉnh xa. Mặc dù vào giữa kỳ xét tuyển, Bộ GD&ĐT đã cung cấp giải pháp để hạn chế việc thí sinh phải di chuyển xa nhưng lượng thí sinh thay đổi nguyện vọng xét tuyển qua Sở GD&ĐT vẫn rất thấp.

Nhiều ý kiến đều cho rằng, thay vì chỉ là giải pháp tình thế, nếu các giải pháp về công nghệ thông tin được áp dụng từ sớm và triệt để hơn thì tình hình có thể đã khác.

Phần bình luận trên đây của phóng viên chuyên trách lĩnh vực Giáo dục của Ban Thời sự, Đài Truyền hình Việt Nam sẽ giúp quý vị nhìn lại những điểm mới căn bản cũng như những vướng mắc phát sinh trong cách thức xét tuyển năm nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước