Thương hiệu lớn bán thực phẩm đông lạnh... không rõ nguồn gốc

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 13/04/2016 09:35 GMT+7

VTV.vn - Dù đã thâm đen hay có mùi hôi thối nhưng những thực phẩm đông lạnh hàng ngày vẫn được đưa đến các quán ăn, nhà hàng.

Tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở bán thực phẩm Hoàng Minh, đội quản lý thị trường đã phát hiện ra hơn 200kg thực phẩm đông lạnh gồm 7 loại khác nhau và đang chờ được tiêu thụ. Dù đã bán hàng hơn 1 năm với lời quảng cáo là lớn và uy tín tại Hà Nội, cơ sở này lại không có bất kỳ giấy tờ nào khi được yêu cầu xuất trình.

Nơi bảo quản hàng hóa cũng là nơi sinh hoạt, còn tủ đông lạnh cáu bẩn, đồng thời không có nguồn điện dự phòng để duy trì nhiệt độ. Hàng đông lạnh có thể bị thối rữa giờ lại được đông lạnh bất kỳ thời điểm nào.

Chủ hàng khai đã mua số thực phẩm này từ công ty cổ phần đầu tư An Việt. Tuy nhiên, khi đội quản lý thị trường tiếp tục truy xuất tại chính kho hàng của công ty An Việt, đối chiếu mọi hóa đơn, chứng từ tại đây lại không tìm thấy số hàng nào trùng với số hàng hóa của cơ sở Hoàng Minh.

Vì thế, những lô hàng thực phẩm đông lạnh đó được nhập từ đâu, vào thời điểm nào vẫn là câu hỏi chưa có câu trả lời. Hiện tại, cơ sở Hoàng Minh đang bị tạm dừng hoạt động để tiếp tục quá trình điều tra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước