Tiểu thương Chợ Đầm (Nha Trang) bị yêu cầu di dời lúc cận Tết

Thanh Nhã (VTV8)-Thứ năm, ngày 14/01/2021 06:08 GMT+7

Chợ Đầm tròn sẽ được cải tạo. Ảnh: PLO

VTV.vn - Bị yêu cầu di dời khỏi khu chợ cũ đúng dịp sát Tết Nguyên đán, bà con tiểu thương chợ Đầm, thành phố Nha Trang đang rất bức xúc.

Giáp Tết Nguyên đán là thời điểm buôn bán chính của bà con tiểu thương trong cả một năm nhưng vào thời điểm này, Ban Quản lý chợ Đầm thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa lại yêu cầu hơn 200 hộ đang kinh doanh trong chợ phải di dời vào khu chợ mới.

Bà con tiểu thương đã phản ánh rằng các đơn vị chức năng đưa ra thời điểm di dời lúc này là không hợp lý.

Mấy ngày qua, hơn 200 tiểu thương đang kinh doanh tại chợ Đầm, thành phố Nha Trang tỉnh Khánh Hòa đứng ngồi không yên sau khi nhận được thông báo phải di dời vào chợ mới ngay trước Tết.

Tiểu thương Chợ Đầm (Nha Trang) bị yêu cầu di dời lúc cận Tết - Ảnh 1.

Tiểu thương chợ Đầm tròn lo lắng vì bị buộc dời khỏi chợ ngày cận tết. Ảnh: PLO

Bà Lưu Bích Ngọc, một tiểu thương kinh doanh gần 30 năm ở khu chợ này tỏ ra khá bức xúc vì việc di dời thực hiện lúc này ảnh hưởng rất lớn đến việc mua bán của bà con tiểu thương.

Theo thông báo của Ban quản lý chợ Đầm, sau ngày 20/1, họ sẽ ngưng cấp điện tại khu vực chợ Đầm cũ, các dịch vụ bảo vệ ban đêm cũng chấm dứt. Những hộ kinh doanh tại chợ Đầm đang rất lo lắng và bức xúc. Họ cho rằng trước khi đưa ra quyết định di dời, các đơn vị chức năng chưa họp thông qua ý kiến của bà con tiểu thương. Chính vì vậy, các tiểu thương yêu cầu muốn di dời thì phải đúng thời điểm và có cuộc họp thống nhất giữa các bên, trong đó có việc thống nhất quyền lợi của bà con tiểu thương với chủ đầu tư chợ mới là Công ty Cổ Phần Sông Đà Nha Trang.

Việc bố trí, sắp xếp lô sạp cho toàn bộ các hộ kinh doanh thuộc chợ Đầm cũ vào chợ Đầm mới là cần thiết để tạo thẩm mỹ và sự thông thoáng cho công trình chợ Đầm mới. Tuy nhiên, di dời vào đúng mùa cao điểm kinh doanh của bà con tiểu thương là chưa hợp lý vì gây xáo trộn, ảnh hưởng rất nhiều đến việc mua bán của các hộ kinh doanh.

Ngày 20/1 tới là hạn cắt điện của ban quản lý chợ Đầm - cũng là ngày 8 tháng Chạp âm lịch. Giai đoạn này cũng là cao điểm buôn bán của bà con để chuẩn bị cho Rằm tháng Chạp, Tết ông Công ông Táo, Tết Nguyên đán. Khi có những phản hồi của câu chuyện này, chúng tôi sẽ tiếp tục phản ánh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước