Tôn vinh các Nghệ nhân Nhân dân, Nghệ nhân Ưu tú năm 2020

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 16/12/2020 22:02 GMT+7

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao danh hiệu "Nghệ nhân Nhân dân" cho các nghệ nhân. (Ảnh: Báo điện tử Quân đội nhân dân)

VTV.vn - Tối 15/12, đã diễn ra Lễ trao tặng, truy tặng danh hiệu "Nghệ nhân Nhân dân", "Nghệ nhân Ưu tú" năm 2020.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao các Nghệ nhân Nhân dân, Nghệ nhân Ưu tú, những "báu vật nhân văn sống"đã lưu giữ những tinh hoa của nghề thủ công truyền thống, đồng thời không ngừng sáng tạo để có thêm nhiều sản phẩm, tác phẩm mới có giá trị kinh tế, kỹ thuật, mỹ thuật cao, vừa phát huy được truyền thống dân tộc vừa thể hiện sức sáng tạo, góp phần làm rạng rỡ văn hóa Việt.

Phó Chủ tịch nước đề nghị tới đây các cơ quan chức năng cần hỗ trợ thiết thực, phát triển sản phẩm thủ công mỹ nghệ, gắn với các chương trình quốc gia, nâng cao hơn nữa thương hiệu, tiêu thụ, quảng bá sản phẩm ở các thị trường trong và ngoài nước.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao tặng, truy tặng danh hiệu Nghệ nhân Nhân dân cho 5 cá nhân, 72 cá nhân đã được phong tặng danh hiệu Nghệ nhân Ưu tú.

Nghệ nhân dân gian Đào Đăng Của: Người giữ hồn cho ngôi đền cổ Nghệ nhân dân gian Đào Đăng Của: Người giữ hồn cho ngôi đền cổ

VTV.vn - Trải qua nhiều khó khăn thử thách, đến nay ông đã giúp cho ngôi đền Tam Kỳ Hải Phòng được nhiều người biết đến.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước