TP Hồ Chí Minh: Hàng quán chật kín người giữa dịch COVID-19

Nguyễn Điền - Hồng Ân-Chủ nhật, ngày 16/05/2021 11:56 GMT+7

VTV.vn - UBND TP Hồ Chí Minh đã ra văn bản cấm tụ tập quá 30 người tại các háng quán kinh doanh ăn uống thế nhưng tại nhiều khu vực vẫn đông nghịt người.

Tại TP Hồ Chí Minh, không khó để bắt gặp hình ảnh nhiều người tụ tập ăn uống, nhân viên cũng không thực hiện quy định đeo khẩu trang như Chỉ thị của UBND TP đề ra. Phần lớn bàn ghế trong quán được bày san sát nhau, không thực hiện giãn cách dù dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp trong nhiều ngày qua.

Khu vực bờ kè tại phường Tân Định, quận 1, được mệnh danh là thiên đường ăn uống về đêm tuy nhiên sau khi có chỉ đạo của UBND TP trong việc thực hiện các giải pháp phòng chống lây lan dịch COVID-19 như quán ăn không được tụ tập quá 30 người thì nay lượng khách đến đây đã giảm hẳn. Mặc dù vậy, vẫn còn nhiều quán ăn chưa thực hiện đúng quy định giãn cách phòng dịch.

TP Hồ Chí Minh: Hàng quán chật kín người giữa dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Trong khi đó, tại các khu vực khác thuộc quận Bình Thạnh, khu làng đại học Thành phố Thủ Đức, nhiều quán ăn mặc dù có giảm số lượng khách tại quán tuy nhiên do diện tích quán nhỏ hẹp nên việc thực hiện giãn cách bàn ghế cũng không hề đơn giản. Để thực hiện đúng quy định, nhiều chủ quán phải chấp nhận hạn chế kinh doanh, thậm chí mời khách ra về vào những lúc cao điểm.

Trước đó, UBND TP Hồ Chí Minh đã yêu cầu tạm dừng hoạt động các trung tâm nhà hàng tiệc cưới; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet, ăn uống có tổ chức hát với nhau, karaoke dưới mọi hình thức; các sự kiện, hoạt động tập trung trên 30 người ở nơi công cộng. Nhiều đoàn kiểm tra liên ngành từ cấp thành phố đến các quận huyện đã được thành lập liên tục kiểm tra xử lý vi phạm trên địa bàn toàn thành phố.

Hà Nội: Bất chấp quy định phòng dịch, nhiều hàng quán vỉa hè vẫn mở cửa Hà Nội: Bất chấp quy định phòng dịch, nhiều hàng quán vỉa hè vẫn mở cửa

VTV.vn - Dù cơ quan chức năng rất quyết liệt nhưng người dân lại có tâm lý chủ quan hơn những đợt bùng dịch trước đây, nhiều hàng quán vỉa hè vẫn mở cửa trước ống kính của PV.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước