TP.HCM: Thưởng cho người góp công bắt tội phạm 5 - 10 triệu đồng

Nam Việt (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 23/07/2016 21:31 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, các cấp chính quyền TP.HCM treo thưởng 5 đến 10 triệu đồng cho những ai góp sức phát hiện và bắt giữ tội phạm.

Tiền thưởng chỉ là phụ, cái chính là sự bày tỏ, cảm ơn của xã hội với người dân, tạo nên phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc ngày càng đi vào thực chất.

Từng bắt nhiều đối tượng mua bán, sử dụng ma túy trái phép, giao cho công an, một người hành nghề xe ôm coi công việc phối hợp với công an phường truy bắt tội phạm như trách nhiệm của mình.

Ở quận 3, cũng có nhiều người tận tâm với việc giữ gìn an ninh trật tự khu phố bằng cách ủng hộ hàng chục triệu đồng để hỗ trợ lắp đặt hệ thống camera an ninh, khi thì trực tiếp tham gia truy bắt tội phạm, bàn giao cho công an.

Để động viên và bày tỏ sự trọng thị với những tấm lòng nghĩa hiệp của công dân, một số quận huyện đã đề ra mức thưởng là 5 triệu đồng cho mỗi cá nhân và 10 triệu đồng cho tập thể có công bắt giữ tội phạm.

Với Quỹ "Vì Quận 12 bình yên", chỉ chưa đầy 1 tháng, gần 40 triệu đồng đã được chính quyền chuyển đến tận nhà thưởng nóng 14 cá nhân, tổ chức cùng với những lời cảm ơn chân thành. Chính quyền thành phố cũng xác định, bất cứ ai, ở địa phương nào, dù là người Việt hay người nước ngoài, nếu tham gia ngăn chặn tội phạm cũng sẽ nhận được mức thưởng xứng đáng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước