Trên 81% án dân sự đã được thi hành

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 27/11/2020 20:06 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

VTV.vn - Từ đầu năm tới nay, Tổng Cục thi hành án dân sự - Bộ tư pháp đã thực thi, thi hành xong gần 577.000 vụ việc, đạt tỉ lệ trên 81%, tăng 3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bộ Tư pháp và Tổng Cục thi hành án dân sự trong năm nay cũng đã đã tiếp trên 9.500 lượt công dân, xem xét giải quyết trên 8500 đơn thư khiếu nại, tố cáo.

Nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới của các cơ quan thi hành án dân sự - Bộ Tư pháp là đẩy mạnh công tác xây dựng, hoàn thiện thể chế để không ngừng nâng cao công tác thi hành án dân sự, phòng ngừa vi phạm xảy ra. Đồng thời rà soát các văn bản quy phạm pháp luật nhằm phát hiện các quy định chồng chéo, mâu thuẫn, không còn phù hợp với thực tiễn.

Tăng cường giám sát theo thẩm quyền, theo chuyên đề đối với công tác thi hành án dân sự, thi hành án hành chính, thi hành án hình sự, trong đó tập trung vào thi hành các vụ án lớn, tham nhũng; công tác thẩm định giá, đấu giá tài sản và các hoạt động liên quan đến tín dụng.

Tòa án nhân dân tối cao chấp nhận kháng nghị đối với 6 vụ án dân sự Tòa án nhân dân tối cao chấp nhận kháng nghị đối với 6 vụ án dân sự

VTV.vn - Hội đồng thẩm phán đã chấp nhận kháng nghị của Viện trưởng Viện KSND tối cao hủy bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật để xét xử lại đối với 6 vụ án dân sự.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước