Trường học tăng cường phòng chống dịch bệnh

Bích Thủy-Thứ sáu, ngày 30/09/2022 19:22 GMT+7

VTV.vn - Các trường học tại Hà Nội tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh khi thời tiết bước vào giai đoạn giao mùa.

Những ngày này, đan xen với chương trình chính khoá, Trường Mầm non Tương Mai (quận Hoàng Mai) đã kịp thời tổ chức giờ học kỹ năng phòng dịch cho học sinh. Trước đó, Góc tuyên truyền liên tục cập nhật các thông tin phòng chống dịch bệnh tới phụ huynh.

Không khó để bắt gặp cảnh những lớp học có từ 5 - 10 học sinh nghỉ học do đa phần là bị sốt cao. Trường Tiểu học Tân Định đã cấp tập thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch. Để ngăn chặn mầm bệnh lây lan, nhà trường đã tăng cường trao đổi với phụ huynh về phương án xử trí khi con ốm sốt.

Trường học tăng cường phòng chống dịch bệnh - Ảnh 1.

Phòng y tế tại các nhà trường đều được kích hoạt lại trạng thái phòng chống dịch khi được trang bị vật tư, y tế. Công tác tiêm phòng tiếp tục được các nhà trường đẩy mạnh. Nắm bắt tình hình, các quận, huyện cũng đã nhanh chóng ban hành nhiều văn bản, hướng dẫn các nhà trường đẩy mạnh phòng, chống các loại bệnh, dịch trong đó, yêu cầu nâng cao trách nhiệm người đứng đầu tại cơ sở giáo dục.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã yêu cầu các nhà trường nâng cao năng lực về phòng, chống dịch bệnh và công tác y tế trường học. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế địa phương để thực hiện giám sát, kiểm tra, theo dõi, phát hiện sớm, xử lý kịp thời các trường hợp mắc bệnh và có nguy cơ về sức khỏe trong trường học.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước