Từ 0h ngày 4/8, Đồng Nai đóng cửa cơ sở làm đẹp, tiệm cắt tóc

Huyền Trang (t/h)-Thứ ba, ngày 04/08/2020 13:51 GMT+7

Ảnh minh họa (Nguồn: TTXVN)

VTV.vn - UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành công văn khẩn yêu cầu người dân không ra khỏi nhà nếu không thật sư cần thiết; các phòng gym, tiệm cắt tóc sẽ phải tạm ngưng hoạt động...

Theo đó, bắt đầu từ 0h ngày 4/8, UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu tạm dừng hoạt động tiệm cắt tóc, phòng gym, cơ sở làm đẹp. Quán ăn không được phục vụ quá 20 người. Đồng thời khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà khi không thật cần thiết.

UBND tỉnh Đồng Nai cũng yêu cầu không được tập trung quá 30 người tại các nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học… và phải giữ khoảng cách ít nhất 1 mét.

Các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ vẫn được hoạt động phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch như: Trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến; Bố trí đầy đủ dụng cụ, phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm khoảng cách khi tiếp xúc.

Nhà máy, cơ sở sản xuất tiếp tục hoạt động và phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho công nhân, người lao động theo hướng dẫn của ngành y tế. Hạn chế hội họp không cần thiết; đeo khẩu trang, sát trùng tay, ngồi giãn cách; thực hiện giám sát về y tế; không tổ chức liên hoan, tiệc mừng. Tạm ngưng tổ chức các hoạt động nghi lễ tôn giáo trên địa bàn tỉnh.

Riêng trên địa bàn TP Biên Hòa, UBND tỉnh yêu cầu người dân ở tại nhà, chỉ ra khỏi nhà khi thật cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất kinh doanh, công sở và các trường hợp khẩn cấp khác.

Từ 0h ngày 4/8, Đồng Nai đóng cửa cơ sở làm đẹp, tiệm cắt tóc - Ảnh 1.

Khi ra ngoài phải đeo khẩu trang, không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét khi tiếp xúc.

Tạm ngưng hoạt động một số dịch vụ sau: cơ sở làm đẹp, spa, massage, các dịch vụ về tóc, trò chơi điện tử, games online, các phòng tập gym, yoga, các rạp chiếu phim, các chương trình biểu diễn nghệ thuật, các giải thi đấu thể dục thể thao chuyên nghiệp và phong trào, các hoạt động tập thể dục rèn luyện sức khỏe (ngoài trời, công viên, sân tập), các khu/điểm du lịch, khu chợ đêm.

Các nhà hàng, cơ sở/điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát được hoạt động nhưng với công suất phục vụ không quá 20 người, đảm bảo giãn khoảng cách và thực hiện công tác phòng chống dịch theo đúng quy định; khuyến khích các hình thức đặt hàng, bán hàng qua điện thoại, qua mạng, giao hàng tận nơi.

Tạm ngưng hoạt động các cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên (bao gồm cả trung tâm ngoại ngữ, tin học...), cơ sở giáo dục đại học trên địa bàn thành phố Biên Hòa.

Riêng đối với trường mầm non, để thuận tiện cho cha mẹ là người lao động trong các cơ sở sản xuất kinh doanh, công ty..., giao Hiệu trưởng nhà trường thực hiện đảm bảo phòng chống dịch theo quy định.

Thời gian tạm ngưng các hoạt động nêu trên từ lúc 0h ngày 4/8/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Cách ly toàn xã hội thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk từ 0h ngày 3/8 Cách ly toàn xã hội thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk từ 0h ngày 3/8

VTV.vn - Thời gian thực hiện cách ly toàn xã hội trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột từ 00 giờ 00 phút ngày 03/8/2020 đến ngày 16/8/2020.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước