Tuổi trẻ và lòng nhân ái

PV-Thứ năm, ngày 30/12/2021 21:58 GMT+7

VTV.vn - Trong những đêm cuối năm, một nhóm bạn trẻ đã trao những món quà ý nghĩa cho người lao động nghèo và người vô gia cư quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm.

We are 222 là câu lạc bộ tiếng Anh và văn hóa Anh quốc của học sinh trường Phổ thông trung học Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Nhưng ở đây, việc trao đổi về ngôn ngữ và văn hóa của nước Anh không phải là yếu tố duy nhất liên kết các thành viên. Còn một yếu tố khác, đặc biệt quan trọng, đó là lòng nhân ái.

Thấu hiểu và đồng cảm với những mảnh đời bất hạnh, We Are 222 đã nhiều năm phát động các hoạt động từ thiện trong giới học sinh, với quan điểm là, dù tuổi học sinh chỉ làm được những việc nhỏ nhưng vẫn có thể giúp được phần nào cho những người có hoàn cảnh bất hạnh, giúp họ thấy ấm lòng.

Tuổi trẻ và lòng nhân ái - Ảnh 1.

Nối tiếp thành công của sự kiện đêm giao thừa năm 2020 "Réveillon 2020 - HỘI QUANG", năm nay, câu lạc bộ We are 222 đã tổ chức sự kiện Giao thừa 2021 và ngày Giáng sinh mơ ước ( Réveillon 2021: A Dream Christmas Day) hướng tới hỗ trợ cho những người nghèo, người vô gia cư.

Trong lời kêu gọi hưởng ứng hoạt động từ thiện, các em viết: .." Đêm Noel, khi nhà nhà đang tận hưởng cái không khí ấm áp của sum vầy và đầm ấm, những người vô gia cư chỉ có thể dựa vào bức tường bê tông và chiếc cửa cuốn lạnh lẽo để vượt qua sự cô độc và lạnh lẽo của những ngày cuối năm. Dọc theo bờ hồ Hoàn Kiếm, ta có thể bắt gặp hình ảnh của nhiều người lấy vỉa hè làm giường, đường phố là nhà, với nét mặt hằn lên sự vất vả của cuộc sống mưu sinh...".

Cách gây quỹ của các em là vận động bạn bè và người thân mua bánh, đồ uống, một số phụ kiện nhỏ, thiết thực. Hàng trăm đơn hàng đã được ghi nhận trong vòng một tuần cho thấy lòng nhân ái đã được lan tỏa giữa các học sinh với nhau. Nhiều phụ huynh cũng đã góp tiền để cổ vũ các em.

Trong những đêm cuối năm vừa qua, nhất là dịp Noel, với công tác chuẩn bị phòng dịch vô cùng kỹ lưỡng và sự giúp sức của các bác phụ huynh, 50 suất quà gồm khăn, tất, bánh mì và sữa, …đã được trao tận tay cho những người lao động nghèo và người vô gia cư quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm.

Tuổi trẻ và lòng nhân ái - Ảnh 2.

50 suất quà đã được trao tận tay cho những người lao động nghèo và người vô gia cư

Số người được giúp đỡ trên thực tế tuy không nhiều nhưng những hoạt động từ thiện như vậy của các bạn học sinh lại rất có ý nghĩa. Hoạt động này giúp các em nhận thức tốt hơn về thực tiễn cuộc sống xung quanh, biết yêu thương, biết chia sẻ, đồng thời có thêm kỹ năng tổ chức, dẫn dắt, thuyết phục...

Trên trang mạng xã hội của câu lạc bộ, sau khi tổ chức thành công sự kiện, các em viết:

"...Nhìn khuôn mặt rạng rỡ và ánh mắt hạnh phúc của các bác, các thành viên mới thấy ấm lòng biết bao.

Chỉ một buổi tối, con đường quanh hồ Hoàn Kiếm trở nên ấm áp lạ thường. Nơi đây đã cùng chúng mình tạo nên quá nhiều những khoảnh khắc đẹp..."

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước