Ứng phó bão số 4: Đảm bảo an toàn Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 27/09/2022 16:58 GMT+7

VTV.vn - Chiều 27/9, Đoàn công tác tiền phương do lãnh đạo Bộ NN&PTNT dẫn đầu đã có buổi kiểm tra công tác ứng phó bão số 4 tại Khu công nghiệp Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi.

Hiện các đơn vị, doanh nghiệp trong Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp đã hoàn tất công tác phòng chống trước khi bão đổ bộ.

Trước diễn biến nguy hiểm của bão số 4, Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất, các Khu công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi đã thông báo, hướng dẫn các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp thuộc phạm vi quản lý khẩn trương gia cố trụ sở, xưởng, kho tàng, bến bãi để hạn chế thiệt hại do bão số 4.

Hiện nay, trên địa bàn Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi có 201 doanh nghiệp với 247 dự án đã đi vào hoạt động sản xuất, kinh doanh. Hầu hết, các doanh nghiệp đã thành lập Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn hoặc Ban Chỉ đạo ứng phó các tình huống khẩn cấp, lực lượng phòng chống lụt, bão

Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất; Công ty TNHH VSIP Quảng Ngãi; Công ty TNHH MTV Đầu tư, xây dựng và kinh doanh dịch vụ Quảng Ngãi thông báo đến các doanh nghiệp dừng ngay việc thi công xây dựng; thực hiện công tác phòng chống lụt bão, đảm bảo an toàn tài sản và tính mạng con người.

Các doanh nghiệp, công ty, xí nghiệp, nhà máy tư nhân chủ động cho công nhân, người lao động được nghỉ làm việc từ 12h ngày 27/9 để phòng tránh bão số 4, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người. Hỗ trợ chính quyền địa phương để sẵn sàng tiếp nhận và bố trí nơi tránh trú cho người dân phải sơ tán, tránh trú bão tại trụ sở của các đơn vị.

Ứng phó bão số 4: Đảm bảo an toàn Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp - Ảnh 1.

Đóng vai trò quan trọng và ở vị trí trọng yếu trong đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, Công ty lọc hoá dầu Bình Sơn cũng đã chỉ đạo đảm bảo an toàn cho hoạt động của nhà máy, đặc biệt là đối với khu vực cảng xuất sản phẩm. Tổ chức trực bão 24/24 giờ tại trạm cứu hỏa, duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu.

Ban Quản lý cảng biển phối hợp với các bộ phận triển khai các phương án neo cột tàu thuyền tại bến cảng số 1; thông báo cho các tàu thuyền của nhà thầu, đối tác biết tình hình diễn biến của bão để có phương án phòng chống.

Các phương án ứng phó đã được tập trung triển khai, đảm bảo hạn chế tối thiểu các thiệt hại do bão có thể gây ra.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước