Vụ cháy tại Manchester (Anh): Phát hiện thêm 1 thi thể

PV-Thứ năm, ngày 18/08/2022 06:33 GMT+7

Nhiều lực lượng chức năng khác nhau của Manchester đang làm việc bên trong hiện trường. Ảnh: Đình Thư/TTXVN

VTV.vn - Như vậy, đến nay đã phát hiện 4 nạn nhân trong khu nhà bị cháy và đã xác định được một nạn nhân là công dân Việt Nam.

Ngày 17/8, thông tin từ Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cho biết, ngày 16/8/2022, cảnh sát Manchester thông báo đã phát hiện thêm 1 thi thể trong khu nhà bị cháy tại Oldham, Manchester. Cảnh sát cho biết sẽ tiếp tục tìm kiếm cho đến khi chắc chắn không bỏ sót nạn nhân nào tại hiện trường.

Trước đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cho biết, ngày 12/8, cảnh sát khu vực Greater Manchester (GMP) thông báo đã nhận dạng được nạn nhân đầu tiên trong vụ cháy tại khu nhà Bismark House Mill ở Oldham, Manchester ngày 7/5.

Nạn nhân là 1 trong 4 công dân Việt Nam được báo cáo mất tích tại Anh trước đó và được cho là đã có mặt tại khu nhà khi xảy ra vụ cháy. GMP cho biết quá trình tìm kiếm tại hiện trường và xác minh nhân thân các nạn nhân khác vẫn đang tiếp tục triển khai kể từ khi các công nhân phá dỡ khu nhà trên phát hiện ra các thi thể vào ngày 23/7.

Ngày 13/8/2022, Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) đã liên hệ và gửi lời chia buồn tới gia đình công dân Việt Nam thiệt mạng trong vụ cháy. Các cơ quan chức năng hai nước hiện đang tích cực phối hợp để nhanh chóng xác định danh tính những nạn nhân còn lại.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Cục Lãnh sự và Đại sứ quán Việt Nam tại Anh luôn theo sát diễn biến vụ việc, tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng hai nước xác định nhân thân các nạn nhân, thúc đẩy điều tra, làm rõ vụ việc và hỗ trợ gia đình nạn nhân các vấn đề hậu sự theo nguyện vọng của gia đình.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước