Xe tự chế, máy nông cụ - Mối nguy tiềm ẩn tai nạn giao thông mùa thu hoạch cà phê tại Đắk Lắk

Quang Vĩnh (VTV8)-Thứ năm, ngày 26/11/2020 09:18 GMT+7

VTV.vn - Đây là loại phương tiện ít khi được đăng ký, kiểm định an toàn kỹ thuật. Người điều khiển cũng ít trường hợp có bằng lái theo quy định.

Tại nhiều khu vực ở tỉnh Đắk Lắk, thời điểm này đang là lúc bước vào vụ thu hoạch cà phê. Cùng với đó, nguy cơ tai nạn giao thông cũng gia tăng.

Sử dụng máy nông cụ, máy cày bừa lắp thêm thùng chở hàng rồi lưu thông ra đường ở Đắk Lắk đã trở thành một thói quen. Thói quen này là vi phạm quy định nhưng lực lượng chức năng chỉ có thể nhắc nhở và tuyên truyền.

Xe tự chế, máy nông cụ - Mối nguy tiềm ẩn tai nạn giao thông mùa thu hoạch cà phê tại Đắk Lắk - Ảnh 1.

Toàn tỉnh Đắk Lắk hiện có khoảng 80.000 máy nông cụ có đăng ký. Tuy nhiên, trên thực tế con số này lớn hơn rất nhiều vì còn một lượng lớn loại phương tiện này trong dân được sử dụng tự do.

Đáng nói, lượng người lái sử dụng máy nông cụ, máy cày, máy kéo có giấy phép điều khiển theo quy định còn ít hơn rất nhiều so với lượng phương tiện đăng ký.

Xe tự chế, máy nông cụ - Mối nguy tiềm ẩn tai nạn giao thông mùa thu hoạch cà phê tại Đắk Lắk - Ảnh 2.

Máy nông cụ là loại phương tiện rất hữu ích với người trồng cà phê, vừa di chuyển được tại những nơi có địa hình khó, lại vừa có thể chở theo hàng hóa ra đường. Tuy nhiên, cũng từ đây, nguy cơ tai nạn xảy ra do loại phương tiện này có thể thấy rõ.

Thực tế hàng năm, vào thời điểm này, tai nạn giao thông do người dân sử dụng xe, máy nông cụ ra đường tăng rất cao, do đó cần có biện pháp năng chặn nguy cơ này khi hoạt động đó đã trở thành quy luật.

Nguy cơ tai nạn đường sắt tại các lối đi tự mở Nguy cơ tai nạn đường sắt tại các lối đi tự mở Báo động tình trạng học sinh đi xe máy vi phạm pháp luật, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn chết người Báo động tình trạng học sinh đi xe máy vi phạm pháp luật, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn chết người Nguy cơ tai nạn giao thông từ những điểm phá hàng rào trên cao tốc Nguy cơ tai nạn giao thông từ những điểm phá hàng rào trên cao tốc

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước