Xếp hạng 7 di tích cấp quốc gia

Theo Báo ĐT Chính phủ-Thứ năm, ngày 19/11/2015 17:22 GMT+7

Địa điểm cây đa và đền La Tiến ở Hưng Yên. Ảnh: Báo Hưng Yên

VTV.vn - Bộ VHTT&DL đã có quyết định xếp hạng di tích quốc gia đối với 7 di tích thuộc địa bàn các tỉnh Thái Nguyên, Hưng Yên, Hà Tĩnh và Bắc Giang.

Tại Thái Nguyên, di tích được xếp hạng di tích lịch sử quốc gia là địa điểm trụ sở làm việc của Văn phòng Trung ương Đảng (1947-1948), thuộc xã Bình Thành, huyện Định Hóa.

Tại Hưng Yên có ba điểm được xếp hạng di tích quốc gia đợt này là di tích kiến trúc nghệ thuật đình Cảnh Lâm ở xã Tân Việt, huyện Yên Mỹ; di tích kiến trúc nghệ thuật đình Như Phượng Hạ thuộc xã Long Hưng, huyện Văn Giang và di tích lịch sử Địa điểm cây đa và đền La Tiến thuộc xã Nguyên Hòa, huyện Phù Cừ.

Tại Hà Tĩnh có di tích lịch sử Đền thờ Nguyễn Văn Trình, thuộc xã Thanh Lộc, huyện Can Lộc được xếp hạng quốc gia.

Tại Bắc Giang, Bộ đã quyết định xếp hạng di tích quốc gia đối với 2 di tích kiến trúc nghệ thuật đình Bằng Cục thuộc xã Ngọc Châu, huyện Tân Yên và di tích lịch sử Mộ và Đền thờ Thân Công Tài thuộc xã Hồng Thái, huyện Việt Yên.

Đồng thời với việc công nhận di tích quốc gia, Bộ VHTT&DL đã yêu cầu UBND các cấp, nơi có di tích được xếp hạng, trong phạm vi nhiệm vụ và quyền hạn của mình, thực hiện việc quản lý Nhà nước đối với di tích theo quy định của pháp luật về di sản văn hóa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước