Xét nghiệm COVID-19 hơn 2.000 nhân viên Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng

Đăng Khôi-Thứ ba, ngày 11/05/2021 19:18 GMT+7

Ảnh: Báo Nhân dân

VTV.vn - Việc xét nghiệm nhằm sàng lọc ngẫu nhiễn, phát hiện kịp thời các ca nghi nhiễm, đảm bảo an toàn cho các hành khách di chuyển qua Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng.

Ngày 11/5, 2.100 cán bộ, nhân viên, người lao động làm việc trực tiếp ở tất cả các bộ phận của Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng đã được các nhân viên của Trung tâm kiểm soát bệnh tật CDC Đà Nẵng tiến hành lấy mẫu bằng phương thức xét nghiệm gộp nhóm 5 người. Kết quả nhóm nào dương tính sẽ lấy riêng từng người trong nhóm để xét nghiệm lại.

Anh Nguyễn Nhật Tuấn, Trung tâm An ninh hàng không, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng cho biết: "Tôi thấy việc làm này rất thiết thực và mang tính kịp thời, vừa tạo lòng tin, tự tin cho mỗi cán bộ công nhân viên Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng trong việc thực hiện nhiệm vụ, cũng như tạo sự an toàn của hành khách đi và đến sân bay".

Xét nghiệm COVID-19 hơn 2.000 nhân viên Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng - Ảnh 1.

Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng đã lên kế hoạch chi tiết, yêu cầu mỗi đơn vị, bộ phận chấp hành nghiêm Khuyến cáo 5K, đeo khẩu trang, giữ đúng khoảng cách, đi lấy mẫu xét nghiệm theo từng khung giờ được quy định sẵn. Vì thế, việc lấy mẫu đã được CDC Đà Nẵng tiến hành nhanh chóng.

Ông Hoàng Hữu Cương, Phó Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng cho rằng: "Chúng tôi đã rà soát tất cả các lực lượng của các cơ quan đơn vị làm việc hoạt động tại cảng, phối hợp với CDC Đà Nẵng để lấy mẫu xét nghiệm ngày hôm nay, đảm bảo cho cán bộ, nhân viên làm việc tại cảng yên tâm công tác, đồng thời cũng tạo tâm lý yên tâm cho hành khách bảo đảm an toàn trong công tác phòng chống dịch".

Kết quả xét nghiệm COVID-19 của cán bộ, công nhân viên Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng sẽ được thông báo sớm nhất cho tất cả các đơn vị hoạt động tại cảng trong ngày 11/5.

Nữ nhân viên y tế bị sốc phản vệ sau tiêm vaccine COVID-19 tại Đà Nẵng Nữ nhân viên y tế bị sốc phản vệ sau tiêm vaccine COVID-19 tại Đà Nẵng

VTV.vn - Chiều 10/5, Bộ Y tế có thông tin chính thức về trường hợp nhân viên y tế bị sốc phản vệ sau tiêm vaccine COVID-19 tại Đà Nẵng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước