
Cụ thể, các nhà khoa học Nhật Bản đã phát hiện ra rằng những người ăn nhiều protein thực vật và loại protein này chiếm phần lớn nhu cầu protein mỗi ngày sẽ giảm nguy cơ chết sớm, bất kể đó là nguyên nhân gì.
Nghiên cứu do nhóm chuyên gia tại Trung tâm Khoa học Sức khỏe Cộng đồng ở Nhật Bản thực hiện, theo dõi hơn 70.000 người trưởng thành ở nước này trong suốt 20 năm. Kết quả cho thấy, việc ăn nhiều protein động vật không làm tăng nguy cơ chết sớm. Trong khi đó, ăn nhiều protein thực vật lại giúp giảm đáng kể nguy cơ này.
Ngoài ra, các nhà nghiên cứu đã thử phân tích lợi ích của chế độ ăn chuyển từ các loại thịt, thực phẩm chế biến có nhiều protein sang ăn chủ yếu là protein thực vật. Họ phát hiện chế độ ăn này có thể làm giảm nguy cơ tử vong do ung thư cũng như nhiều nguyên nhân khác.
Với những gì mà nghiên cứu phát hiện, các chuyên gia khuyến cáo mọi người nên thay thế một phần thịt bằng các loại thực vật giàu protein. Những loại phổ biến nhất gồm các loại đậu, tàu hũ, diêm mạch…
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!
VTV.vn - Kết quả nghiên cứu mới của các nhà khoa học Ba Lan cho thấy hôn nhân làm tăng gấp 3 lần nguy cơ béo phì ở nam giới, nhưng lại ít ảnh hưởng đến phụ nữ hơn.
VTV.vn - Ngày 14/3, Tổ chức Bác sĩ không biên giới (MSF) đã phát cảnh báo mức độ nghiêm trọng về đợt bùng phát dịch tả tại khu vực Gambella, Ethiopia...
VTV.vn - Một bệnh viện tại Trung Quốc đã chào đón cặp song sinh chào đời cách nhau 3 ngày.
VTV.vn - Phương pháp nhân bản muỗi biến đổi gen hứa hẹn là giải pháp đột phá trong cuộc chiến chống bệnh sốt rét.
VTV.vn - Đây là kết quả được công bố trên tạp chí khoa học Journal of Biological Chemistry mới đây.
VTV.vn - Ngày 14/3, Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn Hàn Quốc (MAFRA) xác nhận 1 ca lở mồm long móng (FMD) tại một trang trại chăn nuôi gia súc địa phương,
VTV.vn - Tình trạng béo phì toàn cầu đang gia tăng mạnh mẽ, đặt ra thách thức lớn cho hệ thống y tế và sức khỏe cộng đồng.
VTV.vn - Chính quyền ông Donald Trump đang tập trung vào việc loại bỏ thực phẩm siêu chế biến, vốn được coi là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh mãn tính tại Mỹ.
VTV.vn - Kênh DW ngày 12/3 đã đưa tin về những đánh giá của Cơ quan tình báo nước ngoài của Đức đối với nguồn gốc của virus COVID-19.
VTV.vn - Một bệnh nhân được cấy ghép thiết bị tim nhân tạo do Australia thiết kế đã sống được 100 ngày để chờ tim hiến tặng.
VTV.vn - Tổng số ca mắc sởi tại hai bang Texas và New Mexico (Mỹ) đã tăng lên 256 kể từ khi dịch bệnh bắt đầu bùng phát vào cuối tháng 1 năm nay.
VTV.vn - Nhiều nước châu Phi đang vật lộn với hàng loạt dịch bệnh nguy hiểm.
VTV.vn - Nghiên cứu mới cho thấy có mối liên hệ giữa việc sử dụng các thiết bị điện tử quá nhiều với chứng hưng cảm.
VTV.vn - Các nhà nghiên cứu tại Đại học Maryland (Mỹ) phát hiện rằng, những người nhóm máu A có nhiều khả năng bị đột quỵ to tắc nghẽn lưu lượng máu lên não.
VTV.vn - Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) của Mỹ đang lên kế hoạch nghiên cứu để đánh giá liệu vaccine có gây ra chứng tự kỷ hay không.