TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

UBTVQH thảo luận dự án Luật tổ chức Quốc hội (sửa đổi)

Thái ThanhCập nhật 15:35 ngày 15/04/2014

Ảnh: VTV Online

Tiếp tục chương trình phiên họp lần thứ 27 của Ủy ban thường vụ Quốc hội, sáng 15/4, các đại biểu đã thảo luận về dự án Luật tổ chức Quốc hội (sửa đổi).

Đề cập đến tổ chức bộ máy của Quốc hội, có đại biểu đề nghị cần mở rộng thành viên hội đồng dân tộc của Quốc hội, theo hướng thành viên hội đồng dân tộc bao gồm các đại biểu Quốc hội như hiện nay và một số thành viên là người dân tộc thiểu số đang là ủy viên hội đồng nhân dân cấp tỉnh, huyện. Việc mở rộng này, được cho là sẽ tăng tiếng nói của các cộng đồng thiểu số trong Quốc hội.

Đề xuất này dựa trên thực tế, với cơ cấu bầu cử Quốc hội hiện nay sẽ xảy ra tình trạng có cộng đồng dân tộc với dân số hàng trăm nghìn người, nhưng lại không có đại biểu Quốc hội và trong nhiều trường hợp tiếng nói của cộng đồng này không được lưu tâm đúng mức tại cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất này.

Bên cạnh đó, một số đại biểu cũng đề nghị dự thảo luật cần làm rõ vai trò của Đoàn đại biểu Quốc hội và của đại biểu Quốc hội trong quan hệ với các cơ quan của Quốc hội và trong kỳ họp Quốc hội.

Tin cùng mục

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.