TV& VIDEO

Đại học Nha Trang hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp

Hoàng Thư, Duy Hoàng (VTV8)Cập nhật 16:55 ngày 06/03/2018

VTV.vn - Nhằm hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng thất nghiệp sau tốt nghiệp, Đại học Nha Trang đang giúp sinh viên tiếp cận với hoạt động khởi nghiệp ngay trên giảng đường.

Hỗ trợ sinh viên tiếp cận với những hoạt động khởi nghiệp ngay khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường để sau khi ra trường là cách làm mà trường Đại học Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đang thực hiện nhằm hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng thất nghiệp sau tốt nghiệp.

Trường đại học Nha Trang đang có 15.000 sinh viên với 32 ngành nghề đang được đào tạo. Trong thời gian 4 năm, sinh viên nhà trường sẽ có khoảng nửa năm tiếp cận với kiến thức và kỹ năng khởi nghiệp thông qua hình thức câu lạc bộ hay tiết học ngoại khóa. Vì vậy tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm ngay trong 1-2 năm đầu của trường tăng từ 70% lên 94%.           

Thất nghiệp do thiếu kỹ năng, không thể tự khởi nghiệp cũng do thiếu kỹ năng, đây là vấn đề không của riêng địa phương nào hiện nay. Do đó việc hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp theo một chương trình cụ thể phù hợp với từng thời gian của nội dung đào tạo chính, sẽ giúp sinh viên chủ động tạo việc làm cho mình và tìm việc làm cho các bạn khác.

LHQ kêu gọi Mỹ không bắt giữ trẻ em di cư

VTV.vn - LHQ đã kêu gọi chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump xem xét lại toàn bộ các chính sách di cư của nước này và tìm giải pháp thay thế việc bắt giữ trẻ em di cư.