TV& VIDEO

Quảng Bình: Lễ cầu ngư và ra quân đánh bắt hải sản

Cập nhật 14:43 ngày 02/03/2018

VTV.vn - Sáng nay (2/3), chính quyền và bà con ngư dân xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) đã tổ chức Lễ hội Cầu ngư và phát động Lễ ra quân đánh bắt hải sản năm 2018.

Người dân xã Cảnh Dương sống chủ yếu nhờ vào phát triển kinh tế biển, với làng nghề truyền thống khai thác hải sản lâu đời, có trên 30 tổ đoàn kết, 10 tổ hợp tác đã phát huy được tinh thần hỗ trợ nhau khi gặp sự cố và hợp tác khai thác hải sản. 

Lễ Cầu ngư và phát động ra quân đánh bắt hải sản 2018 của bà con Cảnh Dương được đánh giá có quy mô lớn nhất tỉnh Quảng Bình từ trước tới nay. Buổi lễ ngoài mong muốn mùa biển mới ngư dân vươn khơi được thuận buồm xuôi gió, tàu về tôm, cá, mực đầy khoang, còn có một mục đích quan trọng hơn nữa là tuyên truyền cho ngư dân vừa tham gia sản xuất, khai thác hải sản phát triển kinh tế, hỗ trợ nhau cứu hộ, cứu nạn trên biển, vừa có nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

LHQ kêu gọi Mỹ không bắt giữ trẻ em di cư

VTV.vn - LHQ đã kêu gọi chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump xem xét lại toàn bộ các chính sách di cư của nước này và tìm giải pháp thay thế việc bắt giữ trẻ em di cư.