ABG 2016: Logo ấn tượng của Đại hội Thể thao bãi biển châu Á

PVCập nhật 22:20 ngày 12/09/2016

VTV.vn - Logo của ABG 2016 là sự kết hợp giữa biển và cát vẫy cùng nhau phản ánh sức mạnh và mạnh mẽ ý chí của thể thao Việt Nam...

Biểu tượng của Asian Beach Games 2016 được thiết kế để mô phỏng sóng và cát trong hình dạng của các vận động viên trẻ, khỏe mạnh và năng động, biểu diễn thể thao (bóng chuyền, bóng ném) với biểu tượng của Hội đồng Olympic châu Á bên trong.

Với sức mạnh của thể thao, tất cả các phần của logo vươn lên để tạo thành một hình dạng lớn V (có nghĩa là "Việt Nam", "Chiến thắng", "V" - cũng có nghĩa là thứ năm trong hệ thống chữ số La Mã dùng trong thời cổ đại...) mà khẳng định vai trò của nước chủ nhà, làm nổi bật tinh thần thi đấu thể thao mã thượng cũng như ước mơ vươn đến chiến thắng của các VĐV.

Sự kết hợp giữa biển và cát vẫy cùng nhau phản ánh sức mạnh và mạnh mẽ ý chí của Việt Nam trong thể thao cũng như mang thông điệp thân thiện và chào mừng đến tất cả các đoàn thể thao; đại diện cho sự đoàn kết và hữu nghị của gia đình châu Á với sự kỳ vọng của một kỳ Đại hội thể thao bãi biển châu Á thành công.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện nói về thành công của ABG5

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Hãy cùng đến với những chia sẻ của bộ trưởng bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện sau thành công tại kỳ đại hội thể thao bãi biển châu Á lần này.