Nỗ lực cao nhất để ABG 5 thành công tốt đẹp

Cập nhật 11:11 ngày 07/03/2016

Đó là ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ VH, TT & DL Hoàng Tuấn Anh trong cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 5 (ABG 5 - 2016, sẽ được tổ chức tại t

Các môn thể thao khác

Chuẩn bị cho ABG 5, các đơn vị liên quan đã hết sức tích cực với nhiệm vụ được giao. Theo Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng, ngoài việc xác định chính thức địa điểm tập luyện, thi đấu cho 14 môn, 22 phân môn; bộ phận chuyên môn đã trình Hội đồng Olympic châu Á (OCA) phê duyệt điều lệ các môn và phân môn tại ABG 5.Đồng thời với việc xây dựng kế hoạch tập huấn cho lực lượng trọng tài, kế hoạch tập huấn cho các đội tuyển của đoàn Thể thao Việt Nam cũng đã được triển khai. Trong công tác thông tin - truyền thông, về cơ bản, OCA đã thống nhất phương án về công nghệ thông tin - truyền hình phục vụ ABG 5. Về công tác khai mạc, bế mạc, Nhà hát Ca - Múa - Nhạc Việt Nam xây dựng kịch bản.Cũng theo Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng, do quỹ thời gian còn lại không nhiều, các nhiệm vụ được ưu tiên quan tâm gồm việc phê duyệt và triển khai kịch bản lễ khai mạc - bế mạc, lễ thượng cờ, trao thưởng và các nghi thức khác của đại hội; tuyển chọn, tập huấn tình nguyện viên, nhân viên phục vụ đại hội; tổ chức đón tiếp các đại biểu và các đối tượng tham dự đại hội.Bên cạnh đó, phải đẩy nhanh tiến độ công tác giao thông, hậu cần và dịch vụ công cộng; công tác cơ sở vật chất, tài chính và vận động tài trợ; công tác chuyên môn kỹ thuật; công tác thông tin - tuyên truyền; công tác y tế và kiểm tra doping; công tác an ninh...

Nỗ lực cao nhất để ABG 5 thành công tốt đẹp - Ảnh 1.

 

Linh vật của Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 5 

Ông Vương Bích Thắng cũng đề nghị Bộ Tài chính sớm trình Thủ tướng phê duyệt dự toán kinh phí chuẩn bị và tổ chức ABG 5; đồng thời, cho phép hỗ trợ giá ăn, ở cho các quan chức và các đoàn VĐV nước ngoài tham gia thi đấu tại đại hội. Đối với Đà Nẵng, cần sớm triển khai dự án chuẩn bị hạ tầng, cơ sở vật chất phục vụ tổ chức các môn thi trong chương trình đại hội...Báo cáo tại cuộc họp, Phó Giám đốc Sở VH, TT&DL Đà Nẵng Nguyễn Phúc Linh khẳng định, xác định được tầm quan trọng của công tác chuẩn bị và tổ chức ABG 5, Sở VH, TT&DL đã chủ động tham mưu và phối hợp với Ban tổ chức, các Tiểu ban chuyên môn ABG 5 trung ương đề xuất, tham mưu ban hành và thực hiện những nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị.Đến nay, các công việc được giao theo kế hoạch chuẩn bị và tổ chức ABG 5 được triển khai đúng yêu cầu. Đối với các nhiệm vụ được giao trong năm 2016, Sở VH, TT&DL thành phố sẽ tiếp tục theo dõi và phối hợp với các tiểu ban thuộc Ban tổ chức địa phương triển khai thực hiện.Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh ghi nhận sự nỗ lực, quyết tâm và chủ động của các thành viên liên quan. Dù còn những trở ngại nhưng Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh yêu cầu Ban tổ chức đại hội và các Tiểu ban thuộc Ban tổ chức đại hội căn cứ chức năng, nhiệm vụ được phân công, triển khai khẩn trương công việc chuẩn bị và tổ chức đại hội đảm bảo kế hoạch đề ra. Chính sự nỗ lực cao nhất của các bộ, ngành liên quan cùng thành phố chủ nhà Đà Nẵng sẽ góp phần quan trọng vào sự thành công của Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 - 2016.
(Theo TTVN)


Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7
- SỨC SỐNG THỂ THAO

Thế Hưng
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện nói về thành công của ABG5

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Hãy cùng đến với những chia sẻ của bộ trưởng bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện sau thành công tại kỳ đại hội thể thao bãi biển châu Á lần này.