VTV triển khai kế hoạch lắp đặt trung tâm truyền hình quốc tế tại ABG 5

Trần NamCập nhật 22:22 ngày 18/08/2016

VTV.vn - VTV cùng các đơn vị liên quan đang khẩn trương hoàn thiện những bước cuối cùng để chuẩn bị cho 1 kỳ ABG thành công.

Trong kế hoạch triển khai các công việc về truyền hình tại ABG 5, sáng ngày 18.8 Nhà báo Phan Ngọc Tiến Trưởng ban sản xuất các chương trình thể thao Đài THVN, đơn vị đầu mối trong việc thực hiện, cùng các đơn vị liên quan đã có buổi làm việc, khảo sát thực địa, trước khi chốt lại các phương án, nhằm đảo bảo cho việc thiết lập trung tâm IBC cũng như các hệ thống sản xuất tín hiệu truyền hình một cách hợp lý và tối ưu nhất.

Hơn một tháng nữa Đà Nẵng sẽ là đại bản doanh của đội ngũ phóng viên báo chí trong nước và quốc tế tham gia tác nghiệp tại đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5. Tại kỳ đại hội này Đài THVN là đơn vị đầu mối trong việc xây dựng hệ thống cũng như cung cấp tín hiệu truyền hình của nước chủ nhà. Chính vì vậy song song với việc lên kế hoạch sản xuất, nhân sự tham gia tác nghiệp thì một vấn đề không thể thiếu đó chính là việc thiết lập trung tâm điều hành IBC.

Ông Nguyễn Văn Chung, Giám đốc Trung tâm kỹ thuật & Sản xuất chương trình – ĐTHVN cho biết: “Theo kế hoạch ngày 5 tháng 9 chúng tôi sẽ được nhận bàn giao mặt bằng và ngày 17.9 sẽ khánh thành trung tâm truyền hình IBC. Tôi nghĩ đây là một quĩ thời gian rất ngắn, tuy nhiên với sự chuẩn bị tốt của các đơn vị: Ban sản xuất các chương trình Thể thao, Trung tâm kỹ thuật và các đơn vị liên quan thuộc Đài THVN đã họp bàn và vạch ra những kế hoạch cụ thể nên tôi tin rằng sẽ thực hiện kịp tiến độ”.

Sau khi khảo sát thực tế, Nhà báo Phan Ngọc Tiến - Trưởng ban Sản xuất các chương trình Thể thao, một lần nữa cùng các đơn liên quan, quán triệt tinh thần sẽ nỗ lực mức tối đa trong việc triển khai các phần việc theo như kế hoạch.

“Tôi có thể khẳng định rằng những trang thiết bị mà Đài THVN sẽ lắp đặt, đưa vào sử dụng tại đây vượt qua những yêu cầu cụ thể của Ủy ban Olympic Châu Á OCA (Olympic Council of Asia) và tôi cũng đã báo cáo điều này trước ủy ban ABU và nhận được những đánh giá cao trong công tác chuẩn bị của Đài THVN cho ABG 5" - Ông Nguyễn Văn Chung chia sẻ.

Cũng trong chuyến công tác một lần nữa những vấn đề phát sinh như việc đảm bảo an toàn phát sóng, đảm bảo chất lượng hình ảnh, cũng như xây dựng sự thân thiện trong môi trường làm việc cũng được bàn tới. Theo kế hoạch dự kiến Đài THVN sẽ cử một đội ngũ đông đảo phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật, tham gia tác nghiệp tại ABG 5.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện nói về thành công của ABG5

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Hãy cùng đến với những chia sẻ của bộ trưởng bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện sau thành công tại kỳ đại hội thể thao bãi biển châu Á lần này.