Công Vinh và tiếng nói đẳng cấp trong màu áo ĐT Việt Nam

Hoàng Cường (Ban Thể Thao)Cập nhật 23:45 ngày 29/11/2016

VTV.vn - ĐT Việt Nam của AFF Cup 2016 đã tạo nên lịch sử với chuỗi 3 trận toàn thắng. Góp công lớn vào chiến tích này chính là tiền đạo Lê Công Vinh với phong độ cực kì ấn tượng.

Đối với một tiền đạo, ghi bàn là thước đo phong độ. Còn đối với Lê Công Vinh, ghi bàn là cách để anh thể hiện tầm quan trọng và đẳng cấp của mình. Ở tuổi 31, được ví như bên kia sườn dốc của sự nghiệp, người ta lại thấy một Công Vinh thăng hoa với phong độ cực kì ấn tượng 12 bàn qua 13 trận trong màu áo ĐTQG.

Anh lập cú đúp vào lưới của ĐT Hồng Kông (Trung Quốc) giúp HLV Hữu Thắng giành danh hiệu đầu tiên tại Aya Bank Cup, ghi bàn thắng quyết định vào lưới Myanmar để giúp ĐT Việt Nam khởi đầu suôn sẻ tại AFF Cup 2016 và chính anh đã giải tỏa áp lực cho các đồng đội với pha lập công quan trọng vào lưới ĐT Campuchia, góp công lớn trong chiến tích 3 trận toàn thắng của thầy trò HLV Hữu Thắng ở vòng bảng.

Công Vinh: “ĐT Việt Nam đầy khát khao vào chung kết AFF Cup 2016” Công Vinh: “ĐT Việt Nam đầy khát khao vào chung kết AFF Cup 2016”

VTV.vn - Tiền đạo số 1 của ĐT Việt Nam Lê Công Vinh khẳng định đội sẽ quyết tâm đánh bại Indonesia để vào chung kết.

15 pha lập công ở AFF Cup đã giúp Lê Công Vinh vượt qua kỉ lục của cựu tiền đạo Lê Huỳnh Đức, trở thành 1 trong những chân sút hàng đầu của giải đấu và trở thành tiền đạo số 1 của ĐT Việt Nam với 51 bàn cho ĐTQG.

Với khát khao cống hiến, người hâm mộ hi vọng Công Vinh sẽ tiếp tục góp công để giúp ĐT Việt Nam tái lập kì tích 8 năm về trước. Đó sẽ là một kỉ niệm ngọt ngào trong năm cuối cùng Công Vinh cống hiến cho ĐTQG.