Nhà đầu tư coi trọng thủ tục pháp lý khi mua dự án

Hoàng Nga (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 14/08/2015 15:12 GMT+7

VTV.vn - Sau thông tin về hàng loạt các dự án bất động sản chậm nộp tiền sử dụng đất có thể ảnh hưởng đến việc làm sổ đỏ sau này, những người mua nhà đang tỏ ra rất thận trọng.

Tại nhiều dự án, khách hàng đã chủ động yêu cầu chủ đầu tư cung cấp hồ sơ pháp lý, trong đó có thông tin về việc nộp tiền sử dụng đất.

Đầu tháng 7/2015, Cục Thuế Hà Nội đã công bố 38 dự án bất động sản nợ tiền sử dụng đất với số tiền lên tới hơn 2.300 tỷ đồng. Sau động thái này, người mua nhà đã rất cẩn trọng trước khi mua các dự án bất động sản. Các chủ đầu tư cũng lo ngại, việc chậm nộp thuế sẽ ảnh hưởng đến việc bán hàng và uy tín của doanh nghiệp. Vì vậy, bên cạnh đảm bảo tiến độ, việc thực hiện nghĩa vụ nộp thuế đã được các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm.

Theo các chuyên gia, chính động thái công khai các doanh nghiệp chậm nộp thuế đã giúp thị trường bất động sản hoạt động tích cực hơn.

Theo thông tin từ Cục Thuế Hà Nội, sau khi danh sách các dự án nợ thuế được công bố, nhiều chủ đầu tư đã ngay lập tức đến nộp tiền toàn bộ hoặc một phần vào Ngân sách Nhà nước. Và người mua nhà đã có thể yên tâm hơn khi quyết định đầu tư vào bất động sản thời điểm này.

33 ngân hàng đủ điều kiện bảo lãnh dự án BĐS 33 ngân hàng đủ điều kiện bảo lãnh dự án BĐS

VTV.vn - Ngân hàng Nhà nước đã công bố danh sách 33 ngân hàng có đủ điều kiện bảo lãnh cho chủ đầu tư dự án bất động sản để bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước