Giải Ngoại hạng Anh lên kế hoạch thu phí người hâm mộ

Đình Cường (Ban Thể Thao)Cập nhật 06:15 ngày 11/10/2020

VTV.vn - Trước tình hình mới, ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh đã lên kế hoạch nhằm giúp đỡ các CLB.

Chính phủ Anh vẫn chưa chấp nhận việc để khán giả trở lại sân, ít nhất cho tới hết năm 2020. Điều này khiến các CLB gặp rất nhiều khó khăn khi không có nguồn thu từ bán vé. Nhằm hỗ trợ một phần nào đó cho các CLB, ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh đang đề xuất thu phí theo dõi các trận đấu.

Giải Ngoại hạng Anh lên kế hoạch thu phí người hâm mộ - Ảnh 1.

Người hâm mộ theo dõi các trận đấu tại giải ngoại hạng sẽ phải trả thêm tiền

Kế hoạch này có thể hiểu đơn giản như sau: Vào mỗi tuần, sẽ có 1 số lượng trận nhất định được phát miễn phí trên các kênh truyền hình sở hữu bản quyền giải ngoại hạng. Nếu người hâm mộ muốn theo dõi 1 trận đấu nào đó, nhưng trận đấu đó không phát trên truyền hình, họ sẽ phải đóng 1 khoản phí để được theo dõi trận đấu này. Phí theo dõi 1 trận như vậy là 14,95 bảng. Đương nhiên khoản thuê bao hàng tháng vẫn phải đóng như bình thường.

Giải Ngoại hạng Anh lên kế hoạch thu phí người hâm mộ - Ảnh 2.

Các đài truyền hình sở hữu bản quyền Ngoại hạng sẽ không còn phát miễn phí các trận đấu nữa

Đã có những ý kiến trái chiều xung quanh đề xuất này. Những người phản đối lập luận rằng ban tổ chức quá chú trọng vào việc thu tiền từ người hâm mộ, trong thời điểm kinh tế nói chung, không riêng gì bóng đá, đều đang gặp khó khăn.

Tuy nhiên, vẫn có không ít ý kiến ủng hộ, khi cho rằng, dù sao khoản phí gần 15 bảng vẫn còn rẻ so với việc mua 1 tấm vé vào sân theo dõi các trận đấu. Người hâm mộ vẫn có thể theo dõi bóng đá, mà không phải lo về nguy cơ lây lan dịch bệnh.