HLV Guardiola cho phép “xả trại” trước mùa giải mới

T.KCập nhật 16:53 ngày 03/08/2016

VTV.vn - Các học trò ở Man City sẽ được ông thầy Guardiola cho phép về nhà với gia đình, vợ con trước khi mùa giải mới 2016/17 khởi tranh.

Khác với một số đội bóng khác đòi hỏi sự tập trung trước thềm mùa giải mới, HLV Pep Guardiola cho rằng, việc giữ các cầu thủ ăn ngủ ở đại bản doanh là không cần thiết. Vị chiến lược gia tài ba người Tây Ban Nha cho biết, sẽ tốt hơn cho các học trò nếu họ được tự do làm điều mình thích.

“Nếu họ không nghỉ ngơi, họ cũng không có sức để thi đấu, như thế thành tích sẽ tệ hại và có thể dẫn tới mất vị trí. Thế nên, tôi chỉ quản lý các cầu thủ về mặt chuyên môn chứ không lo hết được về cuộc sống riêng của từng người. Tôi càng không phải là cảnh sát”, HLV Guardiola cho hay.


HLV Guardiola sẽ có khoảng thời gian nghỉ ngơi hoàn toàn trước thềm mùa giải mới.

HLV Guardiola sẽ có khoảng thời gian nghỉ ngơi hoàn toàn trước thềm mùa giải mới.

Ông cho biết thêm: “Tôi thường đi ngủ lúc 22h và vì thế, tôi không thể kiểm tra xem các học trò đi đâu, làm gì sau đó. Tốt hơn hết là cho họ về nhà thay vì giữ họ lại khu tập luyện để họ có thể trốn trại lang thang đi chơi”.

Với sự dẫn dắt của HLV Guardiola, Man City lại được kỳ vọng sẽ trở thành ứng viên nặng ký cạnh tranh cho chức vô địch giải Ngoại hạng Anh mùa này và xa hơn là chức vô địch Champions League. HLV Guardiola có lối dẫn dắt khá đặc biệt và đang thành công sau khi đưa Barcelona và Bayern Munich lần lượt lên đỉnh thế giới.

Giải Ngoại hạng Anh sẽ khởi tranh từ ngày 13/8 tới. Man City sẽ có trận mở màn gặp Sunderland trên sân nhà Etihad.