Ronaldo vĩ đại nhất lịch sử bóng đá Bồ Đào Nha

T.KCập nhật 10:48 ngày 15/01/2015

C.Ronaldo tiếp tục được vinh danh ở quê nhà sau khi nhận Quả bóng vàng FIFA 2014.

Sau khi nhận được danh hiệu Quả bóng vàng FIFA 2014, C.Ronaldo lại được vinh danh khi vượt qua hai huyền thoại Eusebio và Figo để trở thành cầu thủ vĩ đại nhất Bồ Đào Nha.

Liên đoàn Bóng đá Bồ Đào Nha (FPF) đã tổ chức Gala trao giải thưởng cho các nhân vật có nhiều đóng góp đối với bóng đá nước nhà. Buổi lễ diễn ra tại Estoril không chỉ tôn vinh những cá nhân xuất sắc trong năm 2014 vừa qua mà còn là nơi FPF vinh danh những người có đóng góp lớn nhất trong lịch sử bóng đá tại Bồ Đào Nha.

Với 3 lần đoạt danh hiệu Quả bóng vàng FIFA, Ronaldo đã vượt qua hai huyền thoại Eusebio và Luis Figo để trở thành cầu thủ Bồ Đào Nha xuất sắc nhất lịch sử. Trước đó, Eusebio và Figo đều mới chỉ 1 lần duy nhất nhận được danh hiệu cá nhân cao quý này.

Tuy nhiên, do bận tập trung cùng Real Madrid để chuẩn bị cho trận derby Madrid với Atletico tại Cúp Nhà vua Tây Ban Nha nên Ronaldo đã không góp mặt tại lễ trao giải. Thay vào đó, người đại diện Jorge Mendes đã tới dự và nhận thay giải thưởng.

Ngoài Ronaldo, ông thầy cũ ở Real Madrid là Jose Mourinho cũng được vinh danh tại buổi lễ. Dù mới chỉ theo nghiệp huấn luyện viên chừng 11 năm nhưng “người đặc biệt” đã có được vô số danh hiệu lớn nhỏ cùng FC Porto, Chelsea, Inter Milan và Real Madrid. Thế nên, HLV Mourinho không có đối thủ cạnh tranh và việc ông được FPF bầu chọn là HLV xuất sắc nhất lịch sử bóng đá Bồ Đào Nha là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Ronaldo và HLV Mourinho xuất sắc nhất lịch sử bóng đá Bồ Đào Nha.

Ronaldo và HLV Mourinho xuất sắc nhất lịch sử bóng đá Bồ Đào Nha.

Ngoài hai nhân vật đương đại giành được hai giải thưởng quan trọng nhất, FPF cũng lựa chọn ra đội hình xuất sắc nhất lịch sử bóng đá Bồ Đào Nha. Theo đó, ngoại trừ Ronaldo còn đang thi đấu chói sáng, tất cả các cầu thủ tiêu biểu đều thuộc hai lứa thế hệ của Eusebio lọt vào bán kết World Cup 1966 và thế hệ Luis Figo vô địch World Cup U20 thế giới năm 1991 đều đã giải nghệ hoặc không còn ở thời kỳ đỉnh cao.

Đội hình xuất sắc nhất lịch sử bóng đá Bồ Đào Nha: Vítor Baia - Fernando Couto, Joao Pinto, Ricardo Carvalho, Humberto Coelho - Mario Coluna, Rui Costa, Luís Figo - Futre, Eusebio, Ronaldo.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.