Sân Stade de France đảm nhận vai trò mới

Đình CườngCập nhật 05:39 ngày 07/04/2021

VTV.vn - Trong thời gian chưa tổ chức các sự kiện thể thao, sân vận động hiện đại nhất nước Pháp sẽ có 1 nhiệm vụ mới, rất ý nghĩa.

Bộ y tế Pháp cho biết sân Stade de France, nằm ở quận Saint Denis, ngoại ô Paris, sẽ trở thành địa điểm tiêm chủng COVID-19. Trước mắt, nơi này có thể đón 10.000  người tới tiêm mỗi tuần, được chia làm 20 phòng ban khác nhau.

Sân  Stade de France đảm nhận vai trò mới - Ảnh 1.

Mỗi khu vực trong sân Stade de France đều có hướng dẫn cụ thể cho người dân

Lực lượng chống dịch tuyến đầu như các nhân viên y tế sẽ là đối tượng được tiêm chủng đầu tiên. Mỗi người sẽ tự chọn tiêm liều của hãng Pzifer hay Moderna. Họ sẽ được đặt lịch hẹn cho liều thứ 2 sau 2-3 tuần. Nước Pháp đang bước vào đợt giãn cách xã hội mới và ưu tiên hàng đầu của chính phủ nước này là sớm tiêm chủng càng nhiều càng tốt cho người dân để họ sớm trở lại với nhịp sống bình thường.

Sân Stade de France được khánh thành vào năm 1998 và được sử dụng cho World Cup cùng năm. Đây là 1 trong những sân vận động tốt nhất thế giới, tổ chức nhiều hoạt động khác nhau, thậm chí có thể là nơi tránh trú cho các thảm họa.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!