VĐV bơi lội Yusra Mardini và sứ mệnh truyền cảm hứng cho người tị nạn

Việt Linh (Trung tâm Tin tức VTV24)Cập nhật 06:17 ngày 16/08/2016

VTV.vn - Hàng nghìn người từ nhiều quốc gia gửi tin nhắn cho Yusra Mardini chia sẻ họ có thêm động lực trong cuộc sống, mong muốn giúp đỡ mọi người sau khi biết câu chuyện của cô.

Yusra Mardini đã kết thúc hành trình tranh tài tại Olympic Rio 2016, tuy nhiên, những ấn tượng mà cô để lại vẫn còn đọng lại đối với những người yêu thể thao và toàn thế giới. Đúng như phát biểu của Chủ tịch IOC Thomas Bach tại lễ khai mạc Olympic, các vận động viên tị nạn như Yusra không chỉ đến đây vì tham vọng cải thiện thành tích, mà quan trọng hơn, họ mang đến những hi vọng cho người tị nạn trên khắp thế giới và chứng minh với cả thế giới rằng, bất chấp mọi nghịch cảnh, những người tị nạn có thể đóng góp cho tương lai tốt đẹp hơn bằng tài năng và nghị lực của mình.


Vận động viên bơi lội Yusra Mardini của đoàn thể thao người tị nạn tại Olympic Rio 2016.

Vận động viên bơi lội Yusra Mardini của đoàn thể thao người tị nạn tại Olympic Rio 2016.

Ngày 6/8, Yusra Mardini bước vào vòng loại nội dung 100m bơi bướm, vốn là sở trường của cô gái 18 tuổi này. Chỉ xếp thứ 41 trên tổng số vận động viên, cô không thể tiến sâu ở giải đấu. Dù vậy, thời gian 1 phút 9 giây 21 đã là thành tích tốt nhất mà Yusra từng lập được.

Dù chỉ ra sân thi đấu một khoảng thời gian ngắn ngủi, tuy nhiên, tên tuổi và sự ngưỡng mộ dành cho Yusra đã xuất hiện ở bất cứ nơi đâu cô xuất hiện ở Rio. Bạn bè, đồng hương và cả những người không quen biết đều trân trọng nghị lực mà cô đã luôn mang theo để tới được Olympic lần này.


nghị lực của cô gái xinh đẹp Yusra Mardini đã truyền động lực cho nhiều người tị nạn trên thế giới.

nghị lực của cô gái xinh đẹp Yusra Mardini đã truyền động lực cho nhiều người tị nạn trên thế giới.

Sau Olympic Rio 2016, Yusra sẽ trở lại cuộc sống hiện tại với mong muốn tiếp tục chinh phục Olympic Tokyo 2020. Quan trọng hơn, giờ đây, cô cùng các đồng đội đang nỗ lực để giúp cho hơn 60 triệu người mà họ đại diện vươn tới một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Yusra Mardini chia sẻ cô và các thành viên trong đoàn mong muốn những gì đạt được ở đây sẽ động viên hàng triệu người tị nạn, mang đến cho họ hi vọng để không từ bỏ, để luôn luôn phấn đấu và đóng góp cho xã hội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!