ĐT Bỉ chính thức bổ nhiệm HLV Roberto Martinez

Tuấn HiệpCập nhật 12:21 ngày 04/08/2016

VTV.vn - Sau khi rời Everton, HLV Roberto Martinez đã chính thức trở thành HLV ĐT Bỉ.

ĐT Bỉ đã trống ghế HLV trưởng sau EURO 2016, khi HLV Marc Wilmots quyết định từ chức. Quyết định ra đi của ông Wilmots là không quá bất ngờ, nhất là khi ông chỉ đưa “Quỷ đỏ” vào tới tứ kết EURO 2016 dù sở hữu đội hình gần như là mạnh nhất giải đấu.

Sau một thời gian khá dài tìm kiếm, thậm chí đăng cả thông báo tuyển dụng lên… website Liên đoàn, cuối cùng ĐT Bỉ cũng có được HLV mới là ông Roberto Martinez. Trong thông báo chính thức của mình, LĐBĐ Bỉ “vui mừng và tự hào vì đã tìm được HLV mới ở đẳng cấp cao trong thời gian khá nhanh”.

ĐT Bỉ chính thức bổ nhiệm HLV Martinez
ĐT Bỉ chính thức bổ nhiệm HLV Martinez

Ông Martinez trước đó đã bị Everton sa thải sau mùa giải thất vọng 2015/16, dù trước đó đã giúp Everton đạt điểm số kỉ lục giải ngoại hạng là 72 trong mùa bóng 2013/14.

Được biết buổi họp báo ra mắt của HLV Martinez sẽ diễn ra vào tối nay, trong khi trận ra mắt của ông sẽ là cuộc đối đầu với Tây Ban Nha vào ngày 1/9 này.

Dù là lần đầu tiên dẫn dắt một ĐTQG nhưng ông Martinez sẽ không gặp nhiều khó khăn khi đã dẫn dắt những trụ cột của ĐT Bỉ tại Everton trước đây là Fellaini, Mirallas hay Romelu Lukaku.