Giải VĐQG Tây Ban Nha chuẩn bị 3 phương án kết thúc mùa 2019 - 2020

Đình CườngCập nhật 07:12 ngày 08/04/2020

VTV.vn - Trưởng BTC giải VĐQG Tây Ban Nha tỏ ra tự tin về kế hoạch sớm đưa bóng đá đỉnh cao trở lại.

Ông Javier Tebas, trưởng ban tổ chức giải VĐQG Tây Ban Nha, cho biết giải đấu này sẽ sớm trở lại vào cuối tháng 5 tới, và các CLB sẽ phải thi đấu nếu như không muốn mất đi khoản thu lên tới 880 triệu bảng. Ban tổ chức giải VĐQG Tây Ban Nha cam kết sẽ không kết thúc sớm như giải VĐQG Bỉ đã làm mới đây.

Hiện tại, các nhà tổ chức đã soạn ra 3 phương án. Đầu tiên là giải đấu có thể bắt đầu lại trong tháng 6 và sẽ giành thời gian để các đội chơi ở cúp châu Âu trong tháng 7.

Giải pháp thứ 2 là cân đối hợp lý lịch thi đấu với các cúp châu Âu. Theo đó giải sẽ diễn ra với nhịp độ vừa phải, và các đội chơi bóng ở cúp châu Âu cũng có thể có lịch hợp lý để giãn cách quãng nghỉ.

Giải pháp thứ 3 là giải bắt đầu cuối tháng 6, các đội chơi trong tháng 7 cùng với cúp châu Âu và có thể kết thúc mùa giải trong tháng 8. Bất kỳ giải pháp nào cũng sẽ chỉ được thực  hiện nếu như dịch Covid-19 đã được kiểm soát. Gần như chắc chắn, các trận đấu sẽ diễn ra trên sân không có khán giả và các kênh truyền hình sẽ trực tiếp miễn phí cho người xem.
Tags: