HLV U19 Nhật Bản, Atsushi Uchiyama: "Chúng tôi đã may mắn hơn"!

PVCập nhật 13:11 ngày 31/10/2016

VTV.vn - HLV Atsushi Uchiyama của U19 Nhật Bản đã thừa nhận ông và các học trò đã may mắn hơn đối thủ U19 Saudi Arabia trong trận chung kết U19 châu Á 2016.

Đánh bại Saudi Arabia 5-3 ở loạt đấu súng, U19 Nhật Bản đã giành chức vô địch U19 châu Á lần đầu tiên trong lịch sử sau 6 lần thất bại ở các trận chung kết.

Ngay sau chiến thắng tại trận chung kết, HLV U19 Nhật Bản là Atsushi Uchiyama chia sẻ: "Kết quả trận đấu đã có thể khác đi, nhưng chúng tôi đã có một chút may mắn hơn và đây là những gì đã diễn ra. Các cầu thủ đã làm tốt sau khi đã thi đấu 6 trận và tôi rất tự hào về họ, chúng tôi thực sự hạnh phúc khi đã giành chức vô địch".

HLV U19 Nhật Bản, Atsushi Uchiyama: Chúng tôi đã may mắn hơn! - Ảnh 1.

ĐT U19 Nhật Bản lần đầu tiên đăng quang tại giải đấu này

Tại giải U19 châu Á 2016, Nhật Bản đã gây ấn tượng lớn khi kết thúc giải đấu mà không để thủng lưới bàn nào trong những phút thi đấu chính thức. Tuy nhiên, HLV Atsushi Uchiyama khẳng định thành công của họ không chỉ bởi lối chơi kỷ luật và hàng phòng ngự được tổ chức chặt chẽ của họ.

"Khi cùng đội bóng bắt đầu giải đấu, chúng tôi đã có rất nhiều trận đấu, ở đó U19 Nhật Bản đã mắc nhiều sai lầm trong đó có những bàn thua dễ dàng. Nhưng cuối cùng cac cầu thủ đã dần hiểu những gì tôi muốn và họ đã làm điều đó một cách chính xác. Chúng tôi đã có sự cân bằng tốt hơn trong đội hình", HLV Atsushi Uchiyama nói.

HLV Atsushi Uchiyama cũng đã khẳng định đây là bước chạy đà của bóng đá Nhật Bản hướng đến Olympic 2020 sẽ được tổ chức tại nước này: "Thật khó để có một kết quả nhanh chóng trong việc phát triển bóng đá trẻ. Bạn phải tiêu tốn rất nhiều thời gian để có được kết quả tốt trong năm nay bằng chức vô địch U23 và U19 châu Á, cuối cùng chúng tôi đã chứng minh các chương trình phát triển bóng đá trẻ Nhật Bản là đúng. Nhưng nó không phải đã là hết, chúng ta phải tiếp tục làm điều đó. Đó là một phần của một chương trình dài hạn".


HIGHLIGHT: U19 Nhật Bản vs U19 Saudi Arabia

"Tôi nghĩ rằng chúng ta chỉ có sự cải thiện của cầu thủ khi chúng ta phải đối mặt với những đối thủ khó khăn và kinh nghiệm hơn. Hôm nay chúng tôi đã thấy rằng U19 Saudi Arabia là một đội bóng thực sự tốt và chúng tôi đã có một trận đấu khó khăn trước họ. Trong tương lai, các cầu thủ sẽ có cơ hội được thi đấu tại Olympic và các giải đấu quốc tế khác, điều này là tốt cho họ", HLV Atsushi Uchiyama cho biết thêm.