Thủ thành Mỹ bị phạt nặng vì vạ miệng

H.M (dịch)Cập nhật 11:08 ngày 25/08/2016

VTV.vn - Nữ thủ thành người Mỹ Hope Solo vừa bị LĐBĐ nước này cấm lên tuyển 6 tháng vì phát ngôn gây sốc tại Olympic Rio 2016 vừa qua.

Cụ thể, thủ thành kỳ cựu người Mỹ Hope Solo đã không giấu nổi sự thất vọng khi ĐT xứ cờ hoa bị Thụy Điển loại ở tứ kết môn bóng đá nữ Olympic Rio 2016. Phát biểu sau trận đấu, Hope Solo đã không ngần ngại gọi đối thủ là "đồ hèn" và phát biểu này của cô đã khiến LĐBĐ Mỹ phải có những hành động.

Chia sẻ sau trận thua Thụy Điển, Hope Solo nói: "Tôi rất tự hào về ĐT Mỹ. Nhưng tôi cho rằng đội bóng của tôi đã phải chơi với những đồ hèn trong ngày hôm nay. Đội chơi hay hơn đã không giành chiến thắng. Tôi thực sự tin như vậy".

Bình luận về án phạt mới dành cho Hope Solo, chủ tịch LĐBĐ Mỹ Sunil Gulati khẳng định: "Bình luận của Hope Solo sau trận đấu với Thụy Điển là không thể chấp nhận được, đi ngược lại với những chuẩn mực đạo đức mà Liên đoàn yêu cầu với các tuyển thủ quốc gia.

Dựa trên những sự vụ liên quan tới Hope trong quá khứ cũng như những cuộc đối thoại riêng, Liên đoàn quyết định đây là phương án kỷ luật phù hợp".