Top 10 quốc gia xuất khẩu cầu thủ lớn nhất thế giới: Brazil số một!

Thể Thao VTVCập nhật 10:53 ngày 22/04/2020

VTV.vn - Theo CIES, Brazil chính là quốc gia xuất khẩu cầu thủ hàng đầu với 1600 cầu thủ đang chơi bóng tại nước ngoài.

Cơ quan nghiên cứu bóng đá quốc tế CIES thường có những thống kê thú vị về tình hình tài chính hay mức lương phải trả cho các ngôi sao của nhiều CLB. Vào hôm qua (21/4), tổ chức này đã công bố 1 thống kê về các quốc gia có nhiều cầu thủ chơi bóng ở nước ngoài nhất thế giới.

Top 10 quốc gia xuất khẩu cầu thủ lớn nhất thế giới: Brazil số một! - Ảnh 1.

Bóng đá Brazil xuất khẩu cầu thủ số 1 thế giới

Thống kê của CIES được tổng hợp từ những nguồn dữ liệu từ các giải VĐQG trên thế giới mà họ thu thập được trong cả năm 2019 và có độ tin cậy cao. Brazil vẫn là quốc gia xuất khẩu cầu thủ hàng đầu với 1600 cầu thủ đang chơi bóng tại nước ngoài. Xếp ở các vị trí tiếp theo là Pháp và Argentina. Đây đều là những nền bóng đá hàng đầu thế giới về đào tạo trẻ, và cầu thủ tới từ những quốc gia này đã khẳng định được chất lượng khi chơi bóng tại nước ngoài.

Một bất ngờ nhỏ trong thống kê của CIES, đó là việc Anh vượt qua Tây Ban Nha hay Đức để trở thành quốc gia xếp thứ 4 trên BXH với 565 cầu thủ chơi bóng tại nước ngoài. Trong những năm gần đây, bóng đá Anh đã chú trọng hơn tới công tác đào tạo trẻ và cầu thủ Anh sẵn sàng ra nước ngoài thi đấu nếu như không tìm được cơ hội ở giải ngoại hạng. 1 số người hiện đã thu được những thành công như Jadon Sancho - cầu thủ đang chơi cho Dortmund.

Top 10 quốc gia xuất khẩu cầu thủ lớn nhất thế giới: Brazil số một! - Ảnh 2.

Thống kê 10 quốc gia xuất khẩu cầu thủ lớn nhất thế giới

Thời gian tới, các CLB tại Anh sẽ phải chủ động đào tạo trẻ nhiều hơn khi nước này rời liên minh châu Âu, và việc nhập khẩu tài năng sẽ có những trở ngại nhất định.