HLV Phan Thanh Hùng với những chia sẻ về bóng đá

Trần Nam (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:50 ngày 26/10/2016

VTV.vn - Với những người yêu bóng đá Đà Nẵng, Phan Thanh Hùng chính là một trong những cựu cầu thủ xuất sắc nhất mà mảnh đất này đã sản sinh ra

Với bóng đá Đà Nẵng có lẽ HLV Phan Thanh Hùng chính là một hình mẫu điển hình, và chẳng sai nếu chúng tôi nói rằng gặp được anh tại Đà Nẵng thời điểm này là một cái duyên. Phan Thanh Hùng chọn cho mình một không gian quen thuộc gần sân Chi Lăng cho cuộc hẹn với chúng tôi. Nơi mà anh có thể dễ dàng chia sẻ về bóng đá, vừa có thể bình yên nhâm nhi bên ly cafe, lặng lẽ quay ngược dòng ký ức với những tháng ngày tuyệt đẹp của tuổi trẻ.

"Chúng tôi đã từng giành chức vô địch quốc gia tại sân Chi Lẵng, và rất nhiều những danh hiệu lớn của bóng đá nước nhà. Rất nhiều những kỷ niệm đẹp những giờ mọi thứ phát triển là qui luật và chúng ta phải chất nhận thực tế" - HLV Phan Thanh Hùng chia sẻ.

Phan Thanh Hùng sinh ra để sống và cống hiến cho bóng đá, không phải vì cái duyên mà đó là tình yêu của anh. Chia tay Hà Nội T&T, Phan Thanh Hùng đến với Quảng Ninh, nơi mà anh có thể viết tiếp những hoài bão của mình.

"Mỗi nơi có một ưu thế riêng, Quảng Ninh có sự khát khao của người hâm mộ và thành tích vô địch cúp quốc gia sẽ là động lực cho tương lai, tôi nghĩ bóng đá Quảng Ninh sẽ còn tiến mạnh hơn nữa".

Với những sự trải nghiệm về nghề có lẽ lời khuyên của anh dành cho các cầu trẻ tuy đơn giản những hàm chứa đầy sự tâm huyết và chân thành: "Không có gì tốt đẹp có thể đến một cách dễ dàng, nỗ lực, nỗ lực hơn nữa đó là cách tốt nhất để bước đi".

Phan Thanh Hùng sẽ tiếp tục sát cánh cùng bóng đá, sống với bóng đá, đó là lời hứa mà anh đã nói với chúng tôi trước lúc chia tay. Một cách thể hiên đúng với những gì anh đã khiến mọi người yêu và tôn trọng khi nói về mình.