Số áo 45 – Lời hứa của Quế Ngọc Hải cho tới khi Anh Khoa trở lại

Ấn tượng Thể thao 7 ngàyCập nhật 16:49 ngày 13/03/2016

VTV.vn - Ở trận gặp Bình Dương vừa qua, Quế Ngọc Hải đã chọn cho mình chiếc áo số 45 - số áo mà Anh Khoa đã từng mang trước khi chấn thương.

Ngày 13/9/2015, Sông Lam Nghệ An gặp SHB Đà Nẵng trong trận đấu vòng áp chót của mùa giải, một trận đấu vô thưởng vô phạt nếu nhìn vào vị trí của cả hai đội trên bảng xếp hạng. Anh Khoa lẻn xuống cánh phải hướng về khung thành SLNA và không để ý rằng trung vệ Quế Ngọc Hải của đội chủ nhà trong một ngày tâm trạng đầy bất ổn đang chờ đợi mình với một cái gầm giày.

Sau khoảnh khắc kinh hoàng đó, cuộc sống của hai cầu thủ trẻ trải qua những điều họ không bao giờ nghĩ nó sẽ đến với mình. Gần 6 tháng sau, tức là ngày 8/3 vừa qua, Quế Ngọc Hải nhận được quyết định giảm án kỷ luật trước 10 ngày. Ban Kỷ luật VFF đã tặng một món quà mừng ngày nhậm chức của tân huấn luyện viên trưởng ĐT Việt Nam bằng việc giảm án cho cậu học trò cưng Quế Ngọc Hải.

Ngọc Hải trở lại với sân cỏ thật đúng lúc. Hàng thủ đội tuyển quốc gia không tìm đâu ra một gương mặt đáng tin cậy suốt thời gian dài. Còn Sông Lam Nghệ An chưa có nổi trận thắng nào sau 3 vòng đấu đầu tiên và còn phải đối mặt với chuyến làm khách đến sân nhà vô địch Becamex Bình Dương. Trong ngày trở lại, Ngọc Hải chọn cho mình chiếc áo số 45 - số áo mà Anh Khoa đã từng mang trước khi chấn thương.


Quế Ngọc Hải lựa chọn chiếc áo số 45 để gửi lời động viên tới Anh Khoa (Ảnh: Khám Phá)

Quế Ngọc Hải lựa chọn chiếc áo số 45 để gửi lời động viên tới Anh Khoa (Ảnh: Khám Phá)

Chiếc áo số 45 của Ngọc Hải như một lời răn của cầu thủ này với chính mình và cũng là một lời động viên cho Anh Khoa nỗ lực để trở lại với bóng đá. Chừng nào Anh Khoa còn chưa đạt được mong ước của mình, khi đó con số 45 sẽ còn là một gánh nặng trên lưng mà Ngọc Hải phải mang theo.

Đằng sau câu chuyện của Anh Khoa và Ngọc Hải, là chuyện của cả một nền bóng đá, từ thói quen bạo lực, một hệ thống quy chế lỏng lẻo tuỳ tiện, cách ứng xử với nhau giữa những người lớn không giống ai. Nhưng cuối cùng, hai cầu trẻ đứng ra sửa chữa cho tất cả bằng những hành động đầy nhân văn của mình.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!