Việt Nam rút đơn đăng cai tổ chức vòng bảng AFF Cup 2016

Tạ HiểnCập nhật 16:55 ngày 09/03/2016

Việt Nam sẽ không trở thành chủ nhà AFF Cup trong 2 kỳ tổ chức liên tiếp (Ảnh: Minh Nguyễn/VTV News)

VTV.vn - Sau khi Philippines không đủ điều kiện tổ chức AFF Cup 2016, Việt Nam trở thành ứng cử viên sáng giá thay thế nhưng mới đây, VFF đã từ chối cơ hội này.

Theo thông báo của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) sau cuộc họp của Ủy ban các giải đấu diễn ra chiều qua (8/3), Việt Nam và Singapore đã chính thức rút đơn xin đăng cai tổ chức vòng bảng AFF Cup 2016. Dù lý do không được tiết lộ nhưng có thể hiểu đây là hai quốc gia từng tổ chức vòng bảng AFF Cup 2014 nên khó có chuyện được làm chủ nhà trong 2 giải đấu liên tiếp.

Trong khi đó, AFF đã chấp nhận đề nghị mở rộng quy mô sân vận động của Liên đoàn bóng đá Philippines (PFF) để có thể đạt đủ điều kiện của BTC giải. Cụ thể, PFF sẽ có thêm thời gian để nâng cấp sân vận động quốc gia lên mức 30.000 ghế ngồi theo yêu cầu bắt buộc từ phía AFF. Nguồn tin của Football Channel Asia khẳng định, kế hoạch cải tạo SVĐ quốc gia Philippines sẽ sớm được thông qua trước ngày 12/3 – thời điểm diễn ra cuộc họp Hội đồng AFF tại Đà Nẵng.

Nếu như Philippines vẫn không thể đạt đủ điều kiện của AFF, quyền chủ nhà sẽ mặc nhiên thuộc về ứng cử viên đăng ký thay thế duy nhất là Malaysia.

Trong một diễn biến khác, cũng tại cuộc họp Ủy ban các giải đấu, Việt Nam được chọn là nước chủ nhà của 2 giải đấu lớn của khu vực trong năm 2016 là Giải U19 Đông Nam Á và Giải bóng đá bãi biển Đông Nam Á.

Giải U19 Đông Nam Á 2016 sẽ diễn ra vào tháng 9 tới là cơ hội tuyệt vời để các cầu thủ trẻ Việt Nam chuẩn bị cho VCK U19 châu Á 2016 được tổ chức 1 tháng sau đó. Trong khi đó, việc giành quyền tổ chức Giải bóng đá bãi biển Đông Nam Á 2016 cũng sẽ tạo nhiều thuận lợi đối với công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao châu Á 2016 lần thứ 5 do Việt Nam đăng cai tổ chức tại Đà Nẵng từ ngày 24/9 đến 5/10.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.