Bóng rổ Việt Nam dưới góc nhìn của VĐV Việt Kiều

Trần Nam (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:42 ngày 19/10/2016

VTV.vn - Trong suốt chặng đường đã qua của Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam, các VĐV đã mang đến cho khán giả những trận đấu những cảm xúc rất đáng nhớ.

Với những người yêu bóng rổ Việt Nam, năm 2016 có thể coi là một năm đầy ắp những thay đổi tích cực. Sự ra đời của giải bóng rổ chuyên nghiệp không chỉ tạo ra một cơn sốt thể thao với giới trẻ nói riêng và những người hâm mộ thể thao nước nhà, mà những hình ảnh này đủ để nói thay tất cả.

Sự ra đời của giải bóng rổ chuyên nghiệp đã mang đến một làn gió mới trong đời sống thể thao, tạo cơ hội để các VĐV yêu thích môn chơi này có nhiều điều kiện thể hiện mình hơn, trong đó một số lượng không nhỏ là những VĐV có quốc tịch Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài.

Với khẩu hiệu hơn cả một trận đấu, giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam dường như đang tạo ra sự khác biệt từ chính cách thức tổ chức của mình.

Một trong những yếu tố cũng có thể coi là thành công lớn của những nhà tổ chức, đó chính là sự đón nhận của đại bộ phận khán giả hâm mộ. Điều này đã khiến cho các trận đấu trở nên đáng để chờ đợi hơn với chính các VĐV.

Người Á Đông vẫn thường nói: "Vạn sự khởi đầu nan", và bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam đã có một sự khởi đầu theo đúng với những mong ước đề ra, thiết nghĩ đó là điều rất đáng mừng.