Chàng trai làm bảo vệ nuôi giấc mơ vô địch thế giới bộ môn võ thuật Brazilian Jiu-Jitsu

Thảo ViCập nhật 16:42 ngày 02/07/2018

VTV.vn - Đoàn Anh Tú đã lựa chọn công việc bảo vệ tại một trung tâm thể thao để có thể tiếp tục theo đuổi đam mệ võ thuật cùng mơ ước trở thành võ sĩ vô địch thế giới.

Tiếp nối câu chuyện truyền cảm hứng của We Choice Award ngày số ngày 1/7 là câu chuyện về Đoàn Anh Tú, một chàng trai trẻ ban ngày đi làm bảo vệ và tối đến là một võ sư Brazilian Jiu-Jitsu. Anh Tú đã lựa chọn làm bảo vệ tại một trung tâm thể thao tại Sài Gòn để có thể theo đuổi một võ sĩ chuyên nghiệp trong khi vẫn phải làm việc để bảo đảm cuộc sống.

Môn phái Brazilian Jiu-Jitsu bắt nguồn từ Judo (Nhu đạo) ở Nhật Bản, Judo được võ sư Mitsuyo Maeda đưa tới Brazil vào năm 1925. Theo ghi nhận của một số chuyên gia võ thuật thì Brazilian Jiu-Jitsu bắt đầu du nhập vào Việt Nam khoảng năm 2010 và số lượng tập luyện từ đầu chưa thực sự đông đảo. Những vận động viên đại diện cho đất nước tham dự các giải đấu trên thế giới chủ yếu được lựa chọn từ bộ môn Judo.

Chàng trai làm bảo vệ nuôi giấc mơ vô địch thế giới bộ môn võ thuật Brazilian Jiu-Jitsu - Ảnh 1.

Từ một cậu bé thường hay bị bắt nạt, chỉ mong muốn học võ để có thể bảo vệ bản thân, Đoàn Anh Tú đã đam mê võ thuật từ lúc nào không biết. Nhớ lại kỷ niệm hồi lớp 8, ngày nào đến lớp cũng bị các bạn đánh Anh Tú đã cả thấy rất buồn. Thời gian đầu đến với võ thuật, Anh Tú đã chọn Taekwondo và Aikido để giúp anh rèn luyện bản thân.

Đã có khoảng thời gian Anh Tú phải gác lại niềm đam mê với võ thuật vì vấn đề kinh tế của gia đình. Hoàn cảnh khó khăn đã khiến Anh Tú phải bỏ lại cuộc sống sinh viên, đi làm kiếm tiền nuôi sống bản thân. Tìm được công việc bảo vệ tại một trung tâm thể thao, Anh Tú đã có cơ hội được tiếp xúc với nhiều môn phái võ thuật và cơ duyên của anh với Brazilian Jiu-Jitsu cũng bắt đầu từ đó.

Sau một thời gian kết duyên với bộ môn Brazilian Jiu-Jitsu, Đoàn Anh Tú đã gặt hái được những thành công đầu tiên trong sự nghiệp của mình. Năm 2017, Tú giành được một HCV Gi đai xanh và một HCB No-Gi đai xanh tại Giải Vô địch Brazilian Jiu-jitsu Quốc gia Philippines.

"Điều lớn hơn cả tấm huy chương tôi đạt được vào năm 2017 trên sàn đấu, chính là tình yêu của tôi dành cho Brazilian Jiu-Jitsu", Đoàn Anh Tú tự hào.

Ngoài những thành tích đã đạt được trên sàn đấu, điều mà Đoàn Anh Tú nhận được từ khi theo đuổi Brazilian Jiu-Jitsu chính là tìm được một nửa cuộc đời mình. Với võ sĩ Đoàn Anh Tú, võ thuật là nguồn sống và Brazilian Jiu-Jitsu là một thứ để hoàn thiện bản thân anh theo cách của riêng mình. Từ một chàng trai tự ti, hay bị bắt nạt, giờ đây Anh Tú đã tìm được niêm đam mê, mục đích sống và tìm được một người bạn gái luôn ủng hộ anh hết mình.

Chàng trai làm bảo vệ nuôi giấc mơ vô địch thế giới bộ môn võ thuật Brazilian Jiu-Jitsu - Ảnh 2.

Cùng sự nỗ lực không ngừng nghỉ cùng lịch trình dày đặc của mình, Đoàn Anh Tú đã đang trên con đường chinh phục thành công của mình. Cùng sự kiên trì trong tập luyện giúp Anh Tú tiến bộ từng ngày và giờ đã là trợ giảng để hỗ trợ giảng dạy cho học viên tại trung tâm.

Câu chuyện của Đoàn Anh Tú chính là một minh chứng cho việc có nhiều con đường có thể dẫn tới thành công. Chỉ cần có một đam mê, dám liều mình làm những điều không tưởng rồi cuộc đời sẽ đáp lại chúng ta những điều tốt đẹp. Giờ đây, Anh Tú đã trở thành trợ giảng cho lớp võ thuật của chính mình và chúng ta có thể tin tưởng rằng một ngày có thể gặp lại Đoàn Anh Tú dưới cương vị là một nhà vô địch thế giới bộ môn Brazilian Jiu-Jitsu.

Mời quý vị đón xem các số tiếp theo của chương trình "We Choice Award 2018 - Hành trình truyền cảm hứng" vào 17h40 thứ Tư và Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV1.

Chris Froome đứng trước nguy cơ vắng mặt tại Tour de FranceChris Froome đứng trước nguy cơ vắng mặt tại Tour de FranceVBA 2018: Cantho Catfish dễ dàng vượt qua Hochiminh City WingsVBA 2018: Cantho Catfish dễ dàng vượt qua Hochiminh City WingsAlex Noren vô địch giải golf Pháp mở rộng 2018Alex Noren vô địch giải golf Pháp mở rộng 2018

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!