Lưu Thị Thanh - Ngày ấy bây giờ

Mạnh Sơn (Ban Thể Thao)Cập nhật 22:56 ngày 23/02/2018

VTV.vn - Hãy cùng nghe cựu VĐV cầu mây Lưu Thị Thanh, người từng giành 2 HCV ở Asiad 2006 tại Doha, kể về những ký ức năm nào và công việc hiện tại của chị.

Những người yêu thể thao nước nhà hẳn vẫn chưa quên cô gái Lưu Thị Thanh nhỏ nhắn năm nào, với băng đội trưởng trên tay, cùng với lối chơi giàu nhiệt huyết và kỹ năng điều khiển trái cầu biến hóa, Lưu Thị Thanh đã để lại những dấu ấn đậm nét trong lịch sử cầu mây nước nhà, đặc biệt là chiến tích lịch sử giành 2 HCV ở Asiad 2006. Đối với Lưu Thị Thanh, chiến thắng trong trận chung kết nội dung đồng đội trước ĐT Thái Lan năm đó, mãi là một kỷ niệm đẹp không thể nào quên.

"Thúy An phát 1 quả cầu nó hơi bỏ lòng một chút ở gần lưới của đối phương và đối phương lên để đỡ bóng thì có sự chuệch choạc và đối phương đã không đỡ được quả đó, và đội Việt Nam chiến thắng. Đấy là khoảnh khắc mà mình cảm thấy là vỡ òa luôn. Mình cảm thấy thực sự may mắn được tham gia chơi trong môn cầu mây và đạt được thành tích mà nó là một kỳ tích thực sự" - Lưu Thị Thanh chia sẻ.

Cầu mây không chỉ mang đến cho Lưu Thị Thanh những khoảnh khắc hạnh phúc, những vinh quang rực rỡ, mà còn giúp cho Lưu Thị Thanh trang bị cho riêng mình những vốn sống đáng quý, để cô tìm đến thành công mới sau khi giải nghệ.

"Sau khi mình giải nghệ cầu mây thì mình được tích lũy những vốn sống cũng như kinh nghiệm trong nghề nghiệp cũng như kỹ năng giao tiếp. Và mình tiếp bước theo nghề của mình là tư vấn Fitness" - Thanh cho biết.

Đến thời điểm hiện tại, Lưu Thị Thanh đã có 7 năm gắn bó với công việc tư vấn về Fitness, những thành công bước đầu đã đến và nỗi nhớ trái cầu cũng dần vơi theo thời gian. Nhưng chắc chắn, những tháng năm tuổi trẻ gắn bó với cầu mây, sẽ mãi không bao giờ mờ phai trong tâm trí.